Chủ đề nóng

75% dân số huyện Mê Linh sắp được khám sức khỏe miễn phí

PV Thứ bảy, ngày 22/04/2023 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 24/4, huyện Mê Linh sẽ phối hợp với các bệnh viện Trung ương và Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 75% dân số trên địa bàn huyện.
Bình luận 0

Cụ thể, Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội cho biết, theo thông tin từ UBND huyện Mê Linh, toàn huyện có 180.656 người dân cần được khám, quản lý sức khỏe, với 5 nhóm bao gồm: Trẻ em dưới 5 tuổi là 22.359 người; học sinh 50.407 em; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị là 4.197 người; người cao tuổi, hưu trí 37.166 người; lao động tự do 66.527 người.

75% dân số huyện Mê Linh sắp được khám sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

Huy động lực lượng y tế lớn để triển khai “Tháng hành động vì sức khỏe Nhân dân huyện Mê Linh”. Ảnh:hanoi.gov.vn

Trong chiến dịch khám sức khỏe lần này, người dân được khám các bệnh liên quan đến huyết áp, nhịp thở, thị lực; Khám nội như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh; Khám ngoại tổng hợp như da liễu, vận động và khám chuyên khoa tai mũi họng, răng - hàm - mặt, mắt.

 Ngoài ra, trong quá trình khám bệnh, bác sĩ có thể khám thêm các bộ phận khác, tùy từng bệnh nhân. Căn cứ kết quả khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm ổ bụng tổng quát, test đường huyết mao mạch… đối với các trường hợp cần thiết.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương, bắt đầu từ ngày 24/4, huyện tổ chức khám bệnh cho người dân tại nhà văn hóa, trường học, trạm y tế các xã, thị trấn… và phấn đấu đến ngày 31/5/2023, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Kế hoạch "Tháng hành động vì sức khỏe Nhân dân huyện Mê Linh" nhằm quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là người già, trẻ em, đối tượng yếu thế, tiến tới 100% người dân Mê Linh được khám sức khỏe ít nhất 1 lần mỗi năm.

Từ kết quả khám sàng lọc, nếu phát hiện trường hợp mắc bệnh nan y, huyện chỉ đạo cơ sở y tế quan tâm kiểm tra, tư vấn cho người bệnh, trường hợp cần chuyển tuyến, chủ động giúp đỡ, liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên để người bệnh yên tâm điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem