Chủ đề nóng

9 công dụng làm đẹp kỳ diệu từ một chiếc thìa

Thanh Tùng Thứ bảy, ngày 25/07/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Biết tận dụng lợi thế của một chiếc thìa, bạn có thể tự tin trong các bước làm đẹp.
Bình luận 0

Để giúp chị em thực hiện các bước trang điểm đem đến vẻ đẹp huyền diệu, các chuyên gia làm đẹp đã cho sản xuất rất nhiều các dụng cụ chuyên dụng. Nhưng khi trang điểm, có nhiều tình huống xảy ra như sự vương vãi của mỹ phẩm, sự định hình cho lông mày, lông mi…Trong trường hợp này, chỉ cần bạn sử dụng một chiếc thìa cũng có thể giải quyết được rất nhiều tình huống khó khăn trong các bước trang điểm. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số công dụng làm đẹp cùa chiếc thìa kỳ diệu.

1. Định hình gò má

Để có được đôi má hoàn hảo khi trang điểm thì bước xác định gò má có vị trí quyết định đến thành công của bước trang điểm này.

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa úp trên gò má và sử dụng chổi đánh phấn để thực hiện bước trang điểm cho má hồng một cách dễ dàng.

Xác định gò má bằng thìa

2. Áp dụng mascara

Để tránh sự vương vãi mascara khỏi khu vực cần thiết và tạo thành những nếp đều đặn cho đôi lông mi. Trước khi áp dụng mascara bạn nên sử dụng một chiếc thìa đặt xuống phía dưới hàng lông mi.

Sử dụng thìa giúp bước chải mascara thuận lợi hơn

3. Mát xa mắt với thìa

Khi đôi mắt bị mệt mỏi và có biểu hiện có những nếp nhăn hoặc vết thâm quầng dưới mắt bạn có thể sử dụng 2 chiếc thìa để mát xa quanh đôi mắt. Sự tác động của cái thìa kim loại mát rượi sẽ đánh tan sự mệt mỏi và những cục máu ứ đọng dưới da giúp đôi mắt khỏe và sáng hơn.

Mát xa với thìa giúp giảm thâm quầng mắt

4. Vẽ đuôi mắt

Trong bước trang điểm cho đôi mắt đẹp, khó nhất là tạo một cái đuôi mắt cho gọn và đẹp. Điều này, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa tận dụng thực hiện theo các bước trong hình vẽ dưới đây để giúp đôi mắt đẹp hơn.

Chiếc thìa giúp vẽ đuôi mắt đẹp hơn

5. Uốn cong hàng lông mi

Đôi hàng mi cong sẽ giúp cho đôi mắt trở nên to và đẹp hơn. Ngoài việc sử dụng dụng cụ chuyên dùng để ép lông mi, bạn cũng có thể sử dụng chiếc thìa đặt lên mi mắt và uốn cho lông mi cong dễ dàng.

Uốn mi cong bằng thìa

6. Pha màu sơn móng tay

Để có được màu son móng tay có nhiều màu sắc long lanh, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa để hòa trộn các màu sắc yêu thích. Cuối cùng chỉ việc nhúng móng tay vào là xong.

Pha sơn móng tay

7. Tạo son bóng cho môi

Muốn có một loại son bóng cho đôi môi mà không phải sử dụng đến nhiều bước phức tạp. Bạn có thể dùng  chiếc thìa để pha trộn son bóng cho đôi môi cũng là việc làm khá tiện lợi.

Tự làm son bóng cho môi

8. Trang điểm cho móng tay

Khi trang điểm những hạt kim tuyến lung linh cho móng tay nhưng không muốn chúng rơi vãi trên ngón tay. Bạn hãy dùng một chiếc thìa úp lại và đặt dưới móng tay khi trang điểm, đảm bảo vết trang điểm móng tay luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Chiếc thìa giúp sơn móng tay gọn gàng

9. Kẻ lông mày

Khi kẻ lông mày muốn có được vẻ đẹp gọn gàng và có được đường cong đẹp thì biết cách sử dụng một chiếc thìa như một dụng cụ định hình lý tưởng.

Nhờ có chiếc thìa, bước kẻ lông mày được dễ dàng hơn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem