Chủ đề nóng

9 doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận một xã của Hải Dương săn mua loại củ đỏ au, giàu vitamin A

Thứ năm, ngày 29/12/2022 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có 9 doanh nghiệp của Hàn Quốc đến xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) ký hợp đồng bao tiêu cà rốt.
Bình luận 0

Theo HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), tính đến ngày 27/12, đã có 9 doanh nghiệp của Hàn Quốc đến khảo sát và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cà rốt vụ đông xuân năm 2022-2023.

Hằng năm, khoảng 70% sản lượng cà rốt của xã Đức Chính được xuất khẩu, chủ yếu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Trung Đông… trong đó thị trường Hàn Quốc chiếm gần 60%.

Vụ đông năm nay, xã Đức Chính gieo trồng 340 ha cây cà rốt. Ngoài ra, toàn xã còn có 215 hộ nông dân thuê ruộng trồng khoảng 1.000 ha cà rốt ở các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình và một số huyện trong tỉnh. 

9 doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận một xã của Hải Dương săn mua loại củ đỏ au, giàu vitamin A - Ảnh 1.

Đã có 9 doanh nghiệp của Hàn Quốc đến xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) ký hợp đồng bao tiêu cà rốt. Ảnh: D.V

Hiện diện tích cà rốt sớm đã cho thu hoạch, sản lượng đạt khoảng 1,6 tấn/sào, giá bán khoảng 8.000 đồng/kg.

Với mục tiêu không ngừng mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm cà rốt nên ngay khi bước vào sản xuất vụ cà rốt năm 2022-2023 xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng đã quy hoạch, mở rộng thêm 25ha sản xuất cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP, nâng tổng số diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP lên 95ha.

Hải Dương là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai màu mỡ. 

Đặc biệt, cây cà rốt Hải Dương được sản xuất tập trung hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, hình thành những cánh đồng thẳng cánh cò bay trên vùng đất bãi phù sa ven sông Thái Bình và sông Kinh Thầy, tập trung chủ yếu tại một số xã huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và Chí Linh. 

Chính từ việc được bồi đắp và nuôi dưỡng từ những hạt phù sa của những con sông lớn, kết hợp với thời tiết khí hậu ôn hòa đã tạo lên chất lượng riêng biệt cho cà rốt Hải Dương với độ giòn và vị ngon ngọt khác biệt với cà rốt của bất cứ nơi đâu.

Diện tích gieo trồng cà rốt hàng năm của tỉnh Hải Dương khoảng 1.600ha, sản lượng trên 80.000 tấn/năm, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP, GlobalGAP) phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Thời vụ gieo trồng từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 10; thời vụ thu hoạch tập trung từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. 80% sản lượng cà rốt Hải Dương được sơ chế, bảo quản lạnh xuất khẩu củ tươi sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Malaysia, Singapore, Trung Đông,… còn lại 20% tiêu thụ trong nước dạng củ tươi, nước ép, mứt và cà rốt sấy khô cung cấp làm gia vị cho nhà máy sản xuất mì tôm, cháo ăn liền…

P.V (Báo Hải Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem