1. Giấm táo
Giấm táo giúp diệt virut vì nó sẽ tạo môi trường kiềm trong cơ thể, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn. Vì thế, trong thời gian mang bầu, nếu thấy có biểu hiện cảm cúm, bạn nên lập tức pha 1 thìa giấm táo với 1 cốc nước ấm để súc miệng và uống hằng ngày. Hãy áp dụng công thức này cho đến khi các triệu chứng cảm cúm giảm hẳn.
2. Tỏi
Tỏi được mệnh danh là “thực phẩm vàng” trong việc điều trị bệnh cảm cúm. Củ tỏi có tính kháng khuẩn, kháng virut và sát khuẩn khá cao. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra chất allicin trong củ tỏi thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm huyết áp và cholesterol xấu ở phụ nữ mang thai.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn tỏi quá nhiều khi có bầu mà hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ nhé.
3. Dầu dừa
Dầu dừa được ưa chuộng vì không chỉ là giúp dưỡng ẩm mà còn chống virut, kháng khuẩn, chống nấm hữu hiệu. Axit lauric trong dầu dừa phá huỷ lớp phủ lipid xung quanh virut và giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường.
Bạn nên bổ sung dầu dừa trong chế độ ăn uống hằng ngày như cho vào salad hoặc dùng để chế biến món ăn.
4. Nước muối
Nước muối biển tuy đơn giản nhưng lại được lọt vào top những nguyên liệu chữa cúm rất hiệu quả và lành tính cho bà bầu. Dung dịch nước muối sẽ giảm những triệu chứng ho và đau họng hữu hiệu.
Khi bị cảm cúm, bà bầu hãy súc miệng bằng nước muối vài lần/ngày. Nếu bị sổ mũi, chị em dùng nước muối để rửa sạch lỗ mũi nhằm đẩy sạch các chất nhầy và ổ vi khuẩn ra ngoài.
5. Súp gà
Nghe có vẻ không liên quan nhưng một bát súp gà sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa vì giàu chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống viêm. Bên cạnh đó, món ăn này còn làm dịu triệu chứng cảm cúm hiệu quả.
Để nấu món súp gà trị cảm, bạn cần bột cayenne, tỏi, gừng, hành tây, húng tây và nấm.
6. Gừng
Từ lâu gừng đã được biết đến là thực phẩm lành tính và cực tốt khi chữa cảm cúm vì nó làm ấm cơ thể, làm sạch các chất độc, virut, vi khuẩn và cải thiện lưu thông máu cho mẹ bầu. Ngoài ra, gừng còn giảm triệu chứng ợ nóng khi mang thai.
Bạn nên uống 1 ly trà gừng tươi cho thêm chút mật ong và 1 lát chanh tươi hoặc vài giọt nước chanh để chữa cảm cúm.
7. Củ hành
Hành cũng là thực phẩm giúp đánh bay bệnh cảm cúm nhanh chóng. Bà bầu có thể để vài lát hành tây quanh giường để khử sạch không khí và bổ sung hành vào chế độ ăn uống hằng ngày. Tuy nhiên, hành khá nặng mùi nên bạn hãy chú ý không nên dùng quá nhiều tránh gây sự khó chịu cho phụ nữ khi mang thai.
8. Ngủ
Khi bị cảm cúm, các bà bầu nên cố gắng nghỉ ngơi và ngủ để cơ thể hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, việc uống nhiều nước ấm cũng giúp đào thải độc tố và virut ra khỏi cơ thể hữu hiệu.
9. Trái cây họ cam quýt
Các loại trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt rất giàu vitamin C giúp chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh mẽ. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn có hại, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh cảm cúm và tạo môi trường kiềm bên trong cơ thể khiến virut không thể phát triển. Bên cạnh đó, vỏ cam quýt còn chữa ho rất tốt.
Dinh dưỡng hợp lý trong thời kỳ mang thai là một trong những điều quan trọng mà các bà mẹ nên chú ý để đảm bảo thai...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.