Chủ đề nóng

90% cơ sở y tế tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp

Tuấn Kiệt Thứ hai, ngày 03/10/2022 06:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn quốc đã có 11.445 cơ sở y tế thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp (chiếm khoảng 90% tổng số cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc).
Bình luận 0

Báo cáo của BHXH Việt Nam cho thấy, nhằm triển khai Đề án 06 của Chính phủ, tính đến 23/9/2022, hệ thống của BHXH Việt Nam đã xác thực 51.240.009 thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. 

Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đã cung cấp, chia sẻ trên 60.577.853 lượt bản ghi thông tin BHXH, BHYT cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Toàn quốc đã có 11.445 cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp phục vụ khám chữa bệnh BHYT (chiếm khoảng 90% tổng số cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc) với 2.554.284 lượt tra cứu.

90% cơ sở y tế tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp - Ảnh 1.

Toàn quốc đã có 11.445 cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp phục vụ khám chữa bệnh BHYT (Người dân khám bệnh "điện tử" chỉ bằng 1 cú quét điện thoại tại Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh. Ảnh BVCC)

BHXH Việt Nam đã cung cấp dịch vụ công gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Tính đến 23/9/2022, đã có 214 lượt gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng được hệ thống của BHXH Việt Nam tiếp nhận và giải quyết.

Ngày 8/9/2022, BHXH Việt Nam có Công văn số 2457/BHXH-CNTT gửi và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn triển khai dịch vụ Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng.

BHXH Việt Nam cũng phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ được giao như Liên thông đăng ký khai sinh-đăng ký thường trú- cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi; Liên thông đăng ký khai tử- Xóa đăng ký thường trú- Trợ cấp mai táng phí; 

Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo đó, tính đến ngày 23/9, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia để xác nhận và trả quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp cho gần 22.000 trường hợp phục vụ giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem