Chủ đề nóng

Afghanistan: Bị chặt đầu vì đi mua sắm không có chồng

Trà My - Independent Thứ năm, ngày 29/12/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ 30 tuổi bị Taliban đâm nhiều phát và chặt đầu vì đã vì “hành động không chung thủy”, theo các quan chức nước này.
Bình luận 0

Một người phụ nữ ở Afghanistan đã bị đâm và chặt đầu vì đi mua sắm mà không có người giám hộ là nam

Một người phụ nữ ở Afghanistan đã bị chặt đầu vì vào trong thành phố mà không có chồng đi cùng, theo các quan chức Afghanistan.

Người phụ nư 30 tuổi đã bị đâm nhiều phát và chặt đầu vào tối ngày 26.12 ở Lati, tỉnh Sar-e-Pul, miền bắc Afghanistan.

Một phát ngôn viên chính phủ cho biết các chiến binh Taliban đã giết người phụ nữ vì “hành động không chung thủy” khi đi mua sắm mà không có người giám hộ là nam.

Lực lượng Taliban, đang chiếm giữ Lati, đã áp đặt các chính sách nghiêm ngặt cho thấy sự phân biệt đối xử với phụ nữ. Trong đó, Taliban cấm phụ nữ nói lớn tiếng ở nơi công cộng và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Nếu vi phạm, hình phạt bao gồm đánh đập và hành hình tại sân vận động bóng đá.

Phát ngôn viên của thống đốc tỉnh, ông Zabiullah Amani, cho biết chồng của người phụ nữ đang ở Iran và họ không có con, đài truyền hình quốc gia Tolo News đưa tin. Bộ trưởng về phụ nữ ở tỉnh Sar-e-Pul cũng đã xác nhận sự việc.

Đến giờ, không có ai bị bắt và được biết Taliban bác bỏ mọi cáo buộc.

Theo Independent, lực lượng Taliban đã tiến hành nhiều cuộc tấn công khủng bố chết người. Trong đó, có vụ tấn công bằng bom tại một cảng hàng không Mỹ tháng trước khiến 4 người thiệt mạng và một vụ đánh bom liều chết khiến gần 40 người chết gần thủ đô Kabul của Afghanistan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem