Agribank Quảng Ngãi: Chia sẻ với người nghèo

Thứ ba, ngày 19/03/2013 06:52 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Từ lợi nhuận đạt được, hàng năm Agribank Quảng Ngãi đã dành ra hàng chục tỷ đồng để sẻ chia với những gia đình nghèo, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, miền núi trong tỉnh; đồng thời xây dựng các công trình phục vụ dân sinh.
Bình luận 0

Nhắc lại chuyện cũ, bà Nguyễn Thị Hà (50 tuổi), ở xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, kể: Nhiều năm về trước, cứ mỗi lần bị đau ốm thì dù phải rất vất vả, tốn thời gian và công sức, nhưng nhiều người trong xã vẫn chấp nhận vượt qua quãng đường dài mấy cây số, để đến bệnh viện huyện khám và điều trị. Nguyên do là trạm y tế của xã đã hư hỏng và xuống cấp trầm trọng. Theo đó, mùa nắng thì nóng hầm hập, còn mỗi khi mưa xuống thì dột và ẩm thấp.

img
Trạm y tế Bình Thới, một trong những công trình do Agribank Quảng Ngãi tài trợ xây dựng để phục vụ người dân.

“Với sự tạm bợ của cơ sở hạ tầng như vậy, thì nếu có vào cũng chỉ càng làm cho người bệnh cảm giác mệt thêm” - bác Trần Văn Hải (58 tuổi), góp chuyện. Và nỗi khổ của người dân Bình Thới và cả vùng lân cận đã chấm dứt vào cuối năm 2012, khi Agribank Quảng Ngãi tài trợ trên 2 tỷ đồng đầu tư xây dựng lại trạm y tế 2 tầng khang trang; đồng thời mua sắm thêm một số trang thiết bị y tế khác cho trạm này. Kể từ khi có trạm y tế mới, trừ những trường hợp bệnh nặng phải chuyển tuyến trên, còn lại người dân vào đây để khám, điều trị.

Ông Phạm Duy Hùng - Giám đốc Agribank Quảng Ngãi, tâm sự: Tuy hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, thế nhưng thực hiện an sinh xã hội luôn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của đơn vị. Vì vậy hàng năm trong phần lợi nhuận đạt được, Agribank Quảng Ngãi dành ra hàng tỷ đồng để tổ chức các hoạt động trợ giúp cho người nghèo; đầu tư, tài trợ không hoàn lại để xây dựng các công trình phục vụ cho người dân.

Riêng năm 2012 vừa qua, ngoài Trạm Y tế Bình Thới, Agribank Quảng Ngãi đã tổ chức hàng loạt hoạt động xã hội khác, như: Xây dựng 44 ngôi nhà cho hộ nghèo và gia đình chính sách; tặng học bổng cho học sinh và sinh viên nghèo hiếu học, với trị giá 660 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm cho cựu nữ thanh niên xung phong; hỗ trợ cho tiểu thương gặp hỏa hoạn trong vụ cháy chợ trung tâm Quảng Ngãi....với tổng số tiền khoảng 4,74 tỷ đồng.

Với những gì đã và sẽ làm, Agribank Quảng Ngãi góp phần không nhỏ để cùng các cấp ngành địa phương cải thiện và ngày càng nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân tỉnh nhà.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem