Chủ đề nóng

Ai dám chi tiền mua căn hộ nhỏ hơn chỗ đỗ xe giá 8,4 tỷ?

Nghi Dung (Theo Oddity) Thứ hai, ngày 28/01/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn nhà có diện tích siêu nhỏ nhưng không gian sống vẫn khá đầy đủ, tiện nghi
Bình luận 0

Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng với những căn hộ siêu nhỏ có giá đắt đỏ. Tuy nhiên, mới đây, một công ty bất động sản ở đặc khu hành chính này đã thu hút sự chú ý khi bán các căn hộ có diện tích nhỏ hơn diện tích trung bình của một chỗ đỗ xe tại Hong Kong. 

Các căn hộ kiểu đó có tên là T-Plus hay "shoebox" có diện tích chỉ khoảng 11,89m2, trong khi diện tích một chỗ đỗ xe trung bình ở Hong Kong là khoảng 12m2. Mặc dù, kích thước nhỏ đến mức đáng kinh ngạc, nhưng các căn hộ T-Plus có tất cả các tiện nghi mà một người cần bao gồm: nhà bếp, nhà vệ sinh, chỗ chứa đồ, tủ lạnh, giường, bàn ăn. Thậm chí, kiểu căn hộ này nhỏ đến mức chỉ 5 bước chân là bạn có thể đi từ đầu đến cuối căn hộ. 

Những căn hộ siêu nhỏ T-Plus không mấy hút khách.

Cấu trúc của căn hộ siêu nhỏ T-Plus được cho lấy cảm hứng từ các phòng ở của sinh viên với chức năng tận dụng tối đa các khoảng không gian nhỏ. 

Tòa chung cư được xây các căn hộ T-Plus có 73 căn hộ siêu nhỏ và công ty bất động sản hi vọng sẽ bán hầu hết các căn hộ này trong đợt bán hàng từ tháng 12/2018. Tuy nhiên, các căn hộ siêu nhỏ không gây được ấn tượng với người mua tiềm năng và chỉ có 2 căn hộ được bán ra từ đó cho đến nay. 

Hong Kong nổi tiếng với những căn hộ có diện tích nhỏ.

Các căn hộ T-Plus có giá 2,85 triệu đô la Hong Kong (~8,4 tỷ đồng), rẻ hơn so với giá trung bình của các căn hộ siêu nhỏ tại Hong Kong. Tháng 3/2018, một căn hộ siêu nhỏ chỉ có diện tích 19,4m2 nằm tại khu vực Pok Fu Lam của Hong Kong được bán với giá ít nhất 7,9 triệu đô la Hong Kong (~23,3 tỷ đồng).

Năm 2016, một công ty bất động sản cũng đệ trình kế hoạch với cơ quan chức năng Hong Kong biến một tòa nhà  thành khu chung cư với 68 căn hộ, mỗi căn chỉ có diện tích gần 5,7m2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem