Chủ đề nóng

Ai giới thiệu "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn làm hội viên Hội Nhà báo?

Hoàng An Thứ hai, ngày 06/05/2019 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua rà soát đã xác định được "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, mới có quyết định kết nạp từ 1.3.2019 nhưng chưa được cấp thẻ.
Bình luận 0

Chiều 6.5, ông Phan Hữu Minh - Trưởng Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, qua rà soát, ông Lê Hoàng Anh Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Ông này mới có quyết định kết nạp từ ngày 1.3 và chưa có thẻ hội viên".

Đơn vị giới thiệu "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn vào Hội Nhà báo Việt Nam là một trường đào tạo về báo chí ở Hà Nội, do ông Tuấn tham gia thỉnh giảng. Hiện đơn vị đào tạo báo chí này đang kiểm tra, khớp lại và xem tiêu chuẩn có đúng, đủ không. Nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ làm văn bản đề nghị Hội rút quyết định kết nạp.

"Nếu không đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ làm thủ tục xóa tên (ông Lê Hoàng Anh Tuấn - PV), cho ra khỏi hội", Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo nhấn mạnh.

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại tọa đàm như “Báo chí - Doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đồng hành cùng BHXH Việt Nam”. Ảnh: Theo Công Luận

Trước thông tin một số lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam có xuất hiện trong một số sự kiện liên quan đến sự có mặt của ông Lê Hoàng Anh Tuấn được chụp ảnh, đăng tải lên một số tờ báo, tạp chí, ông Minh xác nhận có sự việc như phóng viên phản ánh. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Kiểm tra Hội Nhà báo cho rằng, đây chỉ là các đại biểu được mời đến tham dự chương trình và "hiện Hội Nhà báo Việt Nam đang tiếp tục làm rõ".

Cùng ngày, làm việc với báo chí, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc III cho biết, vào tháng 10.2018 có cô giáo cũ của trường đặt vấn đề tổ chức một buổi lễ cho học sinh cũ của trường là Lê Hoàng Anh Tuấn vì cho rằng Tuấn đã thành danh. Sau đó, ông Tuấn gửi về trường một danh sách khách mời là những người có chức vụ cao nên trường tin tưởng ông Tuấn.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin một người có tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam...

Đáng chú ý, một số tờ báo, tạp chí có đăng tải thông tin về ông Lê Hoàng Anh Tuấn có mặt tại buổi Chào mừng Cựu học sinh khóa 1995 -1999, THPT Nghi Lộc III, Nghệ An, sáng 27.2.2019 với tên gọi "Ngày trở về", chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998 THPT Nghi Lộc III, tiến sĩ triết học danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế.

Tại buổi lễ, các em học sinh Trường THPT Nghi Lộc III được trực tiếp đặt câu hỏi đồng thời lắng nghe những chia sẻ tâm huyết và ý nghĩa từ ông Lê Hoàng Anh Tuấn - người tự xưng là "Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ" - về con đường học tập và tinh thần cầu thị, luôn nỗ lực học hỏi, vượt qua mọi thách thức và hướng tới những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Một trong những chiếc thẻ gây xôn xao dư luận của ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Bên cạnh đó, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng đã tham gia một số tọa đàm như “Báo chí - Doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đồng hành cùng BHXH Việt Nam”, do Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Tại hội nghị giao ban báo chí tỉnh Nghệ An sáng nay (6.5), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Thái Văn Thành cũng xác nhận có sự việc trường THPT Nghi Lộc 3 tổ chức buổi gặp, chào đón “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn (Lê Văn Tuấn, SN 1979), cựu học sinh trường này hồi cuối tháng 2. Hiện Sở đã yêu cầu Hiệu trưởng THPT Nghi Lộc 3 làm báo cáo và sẽ trả lời thông tin khi có kết quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem