Chủ đề nóng

“Airbus A320 đã nổ tung, mảnh vỡ lớn nhất to bằng chiếc xe hơi“

Phương Đăng Thứ ba, ngày 24/03/2015 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Gilbert Sauvan, người đứng đầu khu vực chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings (Đức) bị rơi tuyên bố, chiếc máy bay đã nổ tan tành, các mảnh vỡ lớn nhất to bằng một chiếc xe hơi. Trong khi Pháp cho biết, trực thăng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn và không tìm thấy ai sống sót.
Bình luận 0
Các trực thăng Pháp tham gia tìm kiếm cứu nạn.
Thủ tướng Pháp Manuel Valls khẳng định, một chiếc trực thăng đã tiếp cận thành công và hạ cánh tại hiện trường, nơi chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu 4U9525 chở khoảng 150 người bị rơi ở vùng núi Alps của nước này và  không tìm thấy ai sống sót.

Thời tiết ở khu vực trên trở nên xấu đi vào chiều nay, với một cơn mưa lớn trong khi nhiệt độ rất lạnh, gây trở ngại cho việc tiếp cận hiện trường tai nạn.

Trong khi đó, ông Gilbert Sauvan,  người đứng đầu hội đồng địa phương nói với tờ Les Echos rằng: "Chiếc máy bay đã bị nổ tung và "các mảnh vỡ lớn nhất có kích thước bằng một chiếc xe hơi".

Vùng núi cao hẻo lánh phủ tuyết trắng nơi chuyến bay 4U9525 bị rơi được chụp từ một chiếc trực thăng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

 

Hãng tin Reuters cũng dẫn lời giới chức trách Pháp đưa tin chiếc Airbus A320 đã bị vỡ thành 12 mảnh lớn, các thi thể rơi rải rác trong khu vực ước tính rộng khoảng một hecta và có thể mất nhiều ngày để thu hồi. Theo cảnh sát tại khu vực máy bay rơi, không còn ai sống sót.

"Sẽ mất nhiều ngày mới có thể thu hồi thi thể các nạn nhân, tiếp đó là mảnh vỡ máy bay", sĩ quan cảnh sát cấp cao Jean-Paul Bloy nói.

Ngày 24.3, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings (Đức) chở  khoảng 150 người rơi xuống một thung lũng nằm giữa các ngọn núi, cao hơn mực nước biển khoảng 2000 mét ở ở vùng Digne, miền nam Pháp.

Các nhà chức trách Pháp cho hay địa điểm chiếc máy bay của hãng hàng không Đức Germanwings chở theo 148 người bị rơi là một thung lũng nằm giữa những ngọn núi tuyết phủ và những ngôi làng hoang vắng, rất khó tiếp cận.

Về phần mình, ông chủ của hãng hàng không giá rẻ Germanwings xác nhận thông tin trước đó rằng, chiếc Airbus A320 đã giảm độ cao trước khi đâm vào dãy núi Alps của Pháp. Hãng Germanwings xác nhận, có tất cả 150 người trên máy bay bao gồm 144 hành khác đến từ nhiều  quốc gia, 6 thành viên phi hành đoàn (bao gồm 2 phi công) và nhiều khả năng không ai sống sót.

Giám đốc điều hành Germanwings Thomas Winkelmann khẳng định, máy bay bắt đầu giảm dần độ cao sau khi đạt đến độ cao đỉnh điểm sau khi cất cánh từ Sân bay Barcelona. Khoảng thời gian bắt đầu giảm độ cao kéo dài tám phút. Radar và kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay lúc 10h53 (giờ địa phương), ông Winkelmann nói với các phóng viên ở Cologne.

Ông cũng cho biết, các phi công A320 đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho Germanwings và công ty mẹ của hãng này, Lufthansa. 
Trong khi đó,  hãng hàng không Germanwings cho hay, chiếc  máy bay vừa gặp nạn tại Pháp chỉ mới được hãng Lufthansa Technik bảo dưỡng định kỳ đúng một ngày trước đó.

Tuyên bố trên của hãng Germanwings được đưa ra trong bối cảnh nhiều người cho rằng điều kiện bảo dưỡng kém của hãng hàng không giá rẻ này có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Germanwings còn cho biết, trong số các hành khác có hai trẻ sơ sinh. Các quan chức Đức cho biết, có 67 công dân nước này trên máy bay. BBC cho biết, trong số những người Đức có 16 học sinh và hai giáo viên từ một trường học.

Trước đó, Phó thủ tướng Tây Ban Nha xác nhận, có 45 công dân nước này trên chiếc máy bay xấu  số.

Các quan chức Đức và Pháp đang phối hợp và gấp rút thông tin và hỗ trợ cho người thân của các hành khách trên chuyến bay 4U9525.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem