Chủ đề nóng

AirTag - Thiết bị định vị Apple có khiến cánh màu râu lo lắng?

Hồng Quân Thứ bảy, ngày 08/05/2021 08:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
AirTag là thiết bị đặc biệt được Apple bán ra nhằm phục vụ cho người dùng “não cá vàng”, tức thường xuyên quên đồ. Tuy nhiên vì nó có chức năng định vị nên có thể nhiều người sẽ lo lắng.
Bình luận 0

AirTag là gì?

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 1.

AirTag một thiết bị định vị “tí hon” dùng để gắn vào các đồ vật quan trọng như chìa khóa, ví tiền,… để dễ dàng tìm thấy chúng khi vô tình thất lạc. Chỉ cần gắn thiết bị mà bạn hay quên hoặc dễ mất, AirTag sẽ giúp bạn định vị vật dụng của bạn thông qua ứng dụng Tìm. Tại đây, bạn cũng có thể theo dõi tất cả các thiết bị Apple mà mình đang sở hữu.

AirTag hoạt động thế nào?

Airtags của apple được gắn con chip Apple U1 tích hợp để có thể kế nối với điện thoại iPhone hay iPad, Macbooks. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi vị trí của phụ kiện apple AirTag như cách bạn làm để tìm thiết bị Apple bị mất.

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 2.

Cách thức sử dụng khá đơn giản, dự trên mã có trong iOS 13. Khi bạn bị thất lạc đồ vật có gắn phụ kiện theo dõi, trên iPhone sẽ có thông báo. Sau đó, bạn cần nhấn vào nút trong ứng dụng Tìm để Airtag phát ra âm thanh, từ đó xác định vị trí vật đã mất.

Nhờ kết nối Bluetooth, Air tag sẽ hoạt động được khá xa. Khi xuất hiện bất kỳ thiết bị Apple nào ở gần bị thất lạc của bạn, thông tin vị trí vật thất lạc sẽ hiện trên máy của bạn.

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 3.

Hãng Apple đã nâng độ chính xác của Apple AirTag lên cao hơn hẳn so với những thiết bị tương tự trên thị trường nhờ công nghệ Ultra-wideband. Nhờ công nghệ này, bạn có thể xác định được vị trí chính xác đến đơn vị centimet.

AirTag có gì đặc biệt?

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 4.

Trường hợp bạn bỏ quên đồ vật của mình tại những nơi công cộng như trên bãi biển hoặc phòng tập thể thao, mạng lưới của ứng dụng Tìm sẽ kết nối hàng trăm triệu thiết bị iPhone, iPad và Mac trên khắp thế giới để giúp bạn theo dõi AirTag. Lưu ý rằng trong quá trình quét để tìm AirTag của bạn, mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tối ưu.

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 5.

Lịch sử di chuyển và thông tin cá nhân của bạn được AirTag bảo mật tuyệt đối. Toàn bộ các dữ liệu vị trí và lịch sử di chuyển của bạn sẽ không được lưu lại trên AirTag. Những thiết bị tình cờ bắt được tín hiệu bluetooth gửi từ AirTag sẽ lặng lẽ mã hóa dữ liệu định vị và gửi lên hệ thống. 

Do đó, không chỉ người sở hữu thiết bị đó không biết rằng mình tình cờ định vị được một chiếc AirTag mà chính bản thân Apple cũng không biết điều này. Toàn bộ quá trình đều bảo mật, an toàn và chỉ có một mình bạn biết.

AirTag có giá bán bao nhiêu?

AirTag - Thiết bị không thể thiếu cho não cá vàng, đắt có xắt ra miếng? - Ảnh 6.

Thiết bị định vị AirTag của Apple được nhiều cửa hàng xách tay đưa về Việt Nam từ ngày 5/5 với giá khoảng 900 nghìn đồng, trong khi tháng 6 mới có hàng chính hãng. Với mức giá 800 - 900 nghìn đồng, AirTag "xách tay" giá cao hơn hàng chính hãng khoảng 100 nghìn đồng, nhưng đắt gấp 2 - 3 lần Galaxy Tag của Samsung.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem