ẩm thực hà nội
-
Quán bún ốc trên đường Nguyễn Siêu, bà Huệ làm chủ đã ngót nghét hơn 30 năm tuổi. Hương vị bún ốc nguội ở đây khác biệt bởi nước dùng hơi cay, xen lẫn vị chua dịu của dấm bỗng.
-
Ở quán Chè thập cẩm cũ 1976 này, cốc rẻ nhất là 45 nghìn, đắt nhất là 90 nghìn.
-
Bánh cốm ngày nay vẫn giữ được vị xưa, nhưng đã phổ biến hơn rất nhiều. Không chỉ xuất hiện trong các lễ lạt, cưới hỏi, bánh cốm bây giờ đã trở thành thứ ăn chơi, làm quà biếu hay đơn giản là thứ để thể hiện tình cảm gia đình, bạn bè
-
Bánh thập cẩm truyền thống được nâng tầm mỹ vị, những "khúc biến tấu" của bánh nướng nhân dứa macca, sữa dừa xiêm, đậu đỏ hạt dưa, socola rum nho, bánh trung thu trứng chảy… Đó là những món quà đoàn viên đặc biệt trong bộ sưu tập bánh trung thu thủ công "Song Lân khai phúc" của Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz.
-
Mặc dù sống chung mái nhà chật hẹp nơi phố cổ Hà Nội, ra vào "chạm mặt nhau" nhưng bao năm qua gia đình cụ Nguyễn Thị Tề (81 tuổi) vẫn sống hoà thuận. Mẹ chồng cùng 3 con dâu còn thường xuyên rủ nhau đi ăn sáng, cà phê, du lịch… Đặc biệt, Hà Nội còn nổi tiếng với nhiều món ăn cổ xưa.
-
Phở đã trở thành một phần cốt cách con người Hà Nội, tâm hồn Hà Nội, khi nhớ tới Hà Nội, có lẽ điều đầu tiên người ta nhớ tới phở.
-
Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward viết trong cuốn sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh: "Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội".
-
Phở bát đá không còn xa lạ với người Hà Nội, nhưng không phải ai cũng biết "bí mật" để bát đá đựng nước dùng luôn nóng hổi.
-
Với tình yêu say đắm dành cho Hà Nội, anh Lê Tuấn Nghĩa đã không ngừng sáng tạo, để từ đó gửi gắm vào từng cốc cà phê phong vị đặc sắc của mảnh đất Hà thành.
-
Quán bún cá của bà Lương Thị Luyến nằm trên con phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội), vào giờ ăn trưa và tối luôn tấp nập người ra vào bởi một món đặc biệt chỉ ở đây mới có.