ẩm thực hà nội
-
Bún cá Sâm Cây Si là một địa chỉ được nhiều người Hà Nội yêu thích hơn 20 năm nay. Dù chỉ là một quán ăn nằm trong ngõ Trung Yên nhưng quán bún này luôn thu hút rất đông khách, đặc biệt là giờ cao điểm, bởi nhờ bí kíp riêng với một món ăn đặc biệt không đâu có.
-
Lỡ có đói vào buổi đêm ở Hà Nội, đừng lo vì còn rất nhiều hàng quán sẵn sàng lấp đầy dạ dày của bạn.
-
Phở Thìn 13 Lò Đúc, 1 giờ chiều ngày nắng ươm vàng thu Hà Nội. Chúng tôi đến quán khi một nhóm khách người Pháp vừa bước vào, cả người lớn và trẻ nhỏ.
-
Quán bún cá Văn nằm trên đường Quán Thánh, ngày bán hơn 400 bát, những ngày cao điểm lên tới 700 bát. Đặc biệt, quán bún cá này từng được giới thiệu trên kênh truyền hình Mỹ CNN.
-
Vịt rút xương và tạo hình giống như đàn tỳ bà, tẩm ướp hơn chục gia vị thảo mộc rồi hong khô chừng 10 tiếng mới đem nướng. Món ăn có hình thức và hương vị lạ miệng, khách xếp hàng dài chờ mua.
-
Quán cháo đậu cà nằm trên phố Hàng Vôi (Hà Nội) luôn đông nghẹt khách mỗi giờ trưa.
-
Những hàng quán với tuổi đời dài gần như cả 1 thế kỷ trên mảnh đất Hà Thành được nhiều thực khách yêu mến bởi hương vị xưa, đặc biệt là những vị khách quốc tế.
-
Quán bún ốc trên đường Nguyễn Siêu, bà Huệ làm chủ đã ngót nghét hơn 30 năm tuổi. Hương vị bún ốc nguội ở đây khác biệt bởi nước dùng hơi cay, xen lẫn vị chua dịu của dấm bỗng.
-
Ở quán Chè thập cẩm cũ 1976 này, cốc rẻ nhất là 45 nghìn, đắt nhất là 90 nghìn.
-
Bánh cốm ngày nay vẫn giữ được vị xưa, nhưng đã phổ biến hơn rất nhiều. Không chỉ xuất hiện trong các lễ lạt, cưới hỏi, bánh cốm bây giờ đã trở thành thứ ăn chơi, làm quà biếu hay đơn giản là thứ để thể hiện tình cảm gia đình, bạn bè