ẩm thực hà nội
-
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp đã khiến cho thói quen mua sắm của người tiêu dùng thay đổi. Khi mà đặt món online trở thành xu thế, các doanh nghiệp (DN) F&B, vốn chưa kịp phục hồi từ đợt khủng hoảng trước, buộc phải thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng.
-
Bánh mì chảo xuất hiện ở Hà Nội vào đầu những năm 1970. Cùng với thời gian, nó đã trở thành một phần đặc trưng trong ký ức ẩm thực cũ xưa của nhiều thế hệ người dân phố thị.
-
Trong ngăn đựng ký ức của mỗi người, nỗi hoài nhớ về những món ăn mình đã từng được ăn thuở ấu thơ luôn tồn tại. Đó có thể là món cơm cháy cuối nồi ăn với tép riu kho khế mẹ nấu những ngày mưa, hay là chiếc bánh mì vỏ giòn rụm thơm nức mũi.
-
Ngoài bún chả, phở là những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội thì chả cá cũng nằm trong top món ăn đặc sản nhất định phải thử khi đến đây.
-
Mỗi khi Hà Nội vào thu, thì những món lẩu lại được dịp "lên ngôi" như lẩu ếch, lẩu cháo chim, lẩu cua đồng, lẩu vịt...
-
Mùa thu Hà Nội có rất nhiều món đặc sản “gây thương nhớ” như cốm làng Vòng, sấu chín dầm, bánh trôi Tàu hay ốc nóng đốn tim nhiều bạn trẻ.
-
Phở Bát Đàn, phở Thìn, bún chả Hàng Quạt... là những món ăn ngon nổi tiếng mà nhắc đến ẩm thực Hà Nội, người ta không thể bỏ qua những món ăn này.
-
Quán hấp dẫn bởi món bún bò ăn kèm cơ man nào là rau sống, rau thơm, gia vị đủ thứ, lạc rang, hành phi, thịt bò xào, chan nước chấm chua ngọt rồi ăn cùng với đồ chua bóp...
-
Bánh đa cá rô, bánh cuốn chấm với nước mắm pha vừa đủ mặn ngọt chua cay hay uống cà phê, thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon...là những gợi ý của báo nước ngoài cho du khách đến Hà Nội.
-
Chè xoài với hương vị là lạ, xôi rán giòn rụm hay bánh đúc nóng thơm mùi nhân thịt là những món ăn vặt dân dã, ngon nổi tiếng ở Hà Nội.