ẩm thực Hà Nội
-
Phở đã trở thành một phần cốt cách con người Hà Nội, tâm hồn Hà Nội, khi nhớ tới Hà Nội, có lẽ điều đầu tiên người ta nhớ tới phở.
-
Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward viết trong cuốn sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh: "Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội".
-
Phở bát đá không còn xa lạ với người Hà Nội, nhưng không phải ai cũng biết "bí mật" để bát đá đựng nước dùng luôn nóng hổi.
-
Với tình yêu say đắm dành cho Hà Nội, anh Lê Tuấn Nghĩa đã không ngừng sáng tạo, để từ đó gửi gắm vào từng cốc cà phê phong vị đặc sắc của mảnh đất Hà thành.
-
Quán bún cá của bà Lương Thị Luyến nằm trên con phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội), vào giờ ăn trưa và tối luôn tấp nập người ra vào bởi một món đặc biệt chỉ ở đây mới có.
-
Phở Ông Đào ở phố Hàng Giấy là địa chỉ yêu thích của nhiều tín đồ thích ăn phở ở Hà Nội. Chỉ mở vài tiếng từ sáng tới trưa nhưng quán đều đặn bán hết 300 - 400 bát.
-
Thủ đô Hà Nội là điểm đến lý tưởng dành cho thực khách sành ăn. Nơi đây hội tụ đầy đủ ẩm thực của nhiều vùng miền trên cả nước. Trong hành trình khám phá ẩm thực của thủ đô, bạn khó lòng bỏ qua món bún bò Nam Bộ tại những quán ăn hấp dẫn nhất dưới đây.
-
Được mệnh danh là quán phở “ruột” của ban huấn luyện và các cầu thủ trong ĐTQG Việt Nam. Sau mùa dịch, quán phở Khôi Hói đã hoạt động trở lại và thu hút rất nhiều thực khách yêu phở Hà Nội ghé thăm.
-
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp đã khiến cho thói quen mua sắm của người tiêu dùng thay đổi. Khi mà đặt món online trở thành xu thế, các doanh nghiệp (DN) F&B, vốn chưa kịp phục hồi từ đợt khủng hoảng trước, buộc phải thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng.
-
Bánh mì chảo xuất hiện ở Hà Nội vào đầu những năm 1970. Cùng với thời gian, nó đã trở thành một phần đặc trưng trong ký ức ẩm thực cũ xưa của nhiều thế hệ người dân phố thị.