ẩm thực sài gòn
-
Những món ăn ngoại quốc như bánh taco, kem gậy Hàn Quốc, thạch thảo mộc Đài Loan được bày bán trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) là món ăn được nhiều thực khách Việt ưa thích.
-
Quán cháo lòng theo kiểu Triều Châu (người Tiều) là sự kết hợp của cháo trắng và lòng heo còn tươi là nơi bạn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn bởi quán ăn được nhiều thực khách ưa thích.
-
Các món ốc ở Sài Gòn như ốc hương trứng muối béo ngậy, ốc tỏi xào sa tế giòn cay, ốc mỡ xào me chua ngọt sẽ đốn tim bất kỳ thực khách nào.
-
Quán xôi vỉa hè ở quận 5 Sài Gòn nườm nượp khách suốt 50 năm qua nhờ vào vị cay đến xé lưỡi nhưng tạo nên vị khác lạ, hấp dẫn thực khách.
-
Hàng bánh cuốn ngon ở Sài Gòn nằm trong hẻm nhỏ ở quận 1, gồm một nồi hơi để tráng bánh, mấy thứ nhân đơn giản nhưng quán đã tồn tại nửa thế kỷ qua, gắn bó với bao thế hệ người Sài Gòn.
-
Bánh canh chả cá miền Trung, bánh canh vịt miền Tây là những lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn.
-
Ăn cơm gà Hội An đúng điệu là không thể thiếu chén nước mạ có vị nhạt, hơi béo lại có vị gan bùi bùi, chan cùng cơm rất dễ ăn.
-
Cứ khoảng 5 giờ chiều trở đi, cuối con hẻm nhỏ vắng vẻ ở quận 11, Sài Gòn bỗng trở nên náo nhiệt bởi một quán nướng bình dân.
-
Giang Lâm Ký là tên xe hủ tiếu đã theo 3 thế hệ gia đình họ Giang gốc Quảng Đông hơn 7 thập kỷ qua.
-
Sự kết hợp của bánh mì và phở tạo thành một loại đồ ăn khiến bạn ngay lập tức quẳng đi mọi đắn đo khi chọn thực đơn nhanh buổi sáng.