ẩm thực sài gòn
-
Vài miếng thịt mỏng, ít cải xanh cùng vắt mì hay vắt hủ tiếu hòa với nước lèo bốc khói, tô mì gõ từ lâu đã trở nên thân quen với người Sài Gòn.
-
Mì vịt tiềm, mì cá viên cà ri là những món ăn đường phố ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử bởi hương vị đặc trưng, đậm đà khó quên.
-
Những món ăn đường phố Sài Gòn từ lâu đã hấp dẫn thực khách như bánh mì, bún măng vịt, bánh canh... Dù những quán dưới đây không có biển hiệu hay bàn ghế sang trọng nhưng lúc nào cũng đông khách.
-
Bát bánh canh nóng hổi, màu nâu vàng sóng sánh, giò heo giòn sật chính là bí quyết khiến quán ăn bình dân này luôn hấp dẫn khách, bán cả trăm bát trong vòng một tiếng.
-
Những món ăn lạ miệng với hương vị thơm ngon là gợi ý hoàn hảo cho bữa tiệc với bạn bè, đồng nghiệp thêm sum vầy, ấm áp.
-
Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA đã ca ngợi TP.HCM cùng với các thành phố khác của châu Á như Singapore, Bali, Bangkok, và Thượng Hải có nhiều nhà hàng bán món ăn thuần chay và ngon miệng.
-
Quán xôi mặn ở quận 5 luôn đông khách đến mua dù theo nhiều người "xôi ở đây không có gì đặc biệt", lại nằm cạnh nhà tang lễ.
-
Steven, người Mỹ, chủ trang blog Hungry Suitcase từng tới nhiều nước châu Á. Theo họ, óc dê, nhện chiên, trứng vịt lộn là các món ăn “điên rồ” hiếm thấy.
-
Theo CNN, nếu Hà Nội tự hào vì có phở, một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam thì TP.HCM là nơi tập hợp của rất nhiều món ăn ngon khác.
-
Những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn như Huỳnh Hoa, Hòa Mã, Bảy Hổ... mỗi ngày bán vài trăm ổ bánh, hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến nhân pa tê thơm ngậy, hấp dẫn.