Quán hủ tiếu Tô Ký nằm sau chợ Lớn
Du khách đến Sài Gòn nếu muốn thưởng thức một tô hủ tiếu nai thì không thể bỏ qua quán hủ tiếu Tô Ký nằm sau chợ Lớn có thâm niên lâu đời và rất được lòng thực khách Sài thành. Điểm đặc biệt khác với các quán khác là chủ quán không sử dụng thịt heo hay gà mà sử dụng thịt nai để chế biến nên tô hủ tiếu được có hương vị rất đặc biệt. Nếu như các món hủ tiếu khác được ăn kèm với rau giá hoặc hẹ thì ở đây, chủ quán sử dụng dưa leo ăn kèm. Tô hủ tiếu thập cẩm được dọn ra cho thực khách sẽ gồm một vài miếng lá lách bò ăn dai dai, các thành phần đầy đặn và đặc biệt thứ nước dùng không lẫn với bất kỳ hương vị nào.
Hủ tiếu là món ăn bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ quận nào ở Sài thành. Ảnh: Foody
Theo lời chủ quán Tô Hán Vân, hủ tiếu Tô Ký có thâm niên khoảng 60 năm nay do cha ông truyền lại, với một công thức đặc biệt được chế biến từ 20 loại gia vị khác nhau, trong đó có 10 vị thuốc bắc. Nước trong tô hủ tiếu không hầm từ xương, không trong hay lỏng mà là thứ nước sốt có màu vàng sóng sánh, tỏa mùi thơm nức mũi. Bạn sẽ thấy thòm thèm bởi màu sắc của nước sốt sền sệt, bên trên là ít hành ngò xắt nhuyễn, nhấn nhá thêm gần chục miếng thịt nai còn ửng hồng.
Quán hủ tiếu của người gốc Hoa giá 70.000 đồng
Quán Quốc Ký nằm ở mặt tiền đường Ký Con, quận 1. Trước năm 1990, chủ quán, người gốc Hoa sống lâu năm ở Sài Gòn, đẩy xe bán quanh khu vực quận 1. Sau đó, gia đình mở tiệm ở mặt tiền đường Ngô Đức Kế nhiều năm. Vài năm gần đây, quán chuyển sang vị trí hiện tại. Thực khách ghé địa chỉ này có thể gọi món hủ tiếu, phở ăn với bò viên hoặc sa tế tái. Món ăn có nước lèo nấu từ đậu phộng, sền sệt và đậm đà. Quán cũng dùng dưa leo ăn kèm chứ không phải giá hay các loại rau thường thấy. Mỗi tô có giá 70.000 đồng.
Không gian quán rộng rãi, bảng hiệu, thực đơn có tiếng Anh và tiếng Hoa. Khách ngồi ăn trên bàn ghế cao được xếp gọn gàng. Bãi giữ xe ở phía trước, có người giữ.
Quán hủ tiếu mì cá đông nghịt khách
Một quán hủ tiếu mì cá có thâm niên khoảng 75 nằm nằm trên đường Calmette, quận 1 lúc nào cũng đông nghịt khách. Món ăn này có cách chế biến của người Hoa và quán chỉ bán duy nhất một món hủ tiếu ăn kèm thịt cá hoặc gan heo.
Để chế biến, chủ quán thường chọn những con cá lóc to, sau khi sơ chế và lóc thịt, được xắt lát và ướp các loại gia vị cho vừa ăn. Khi nấu, đầu bếp chỉ cần chần chín, cho vào tô và mang ra cho thực khách. Nước dùng ở đây được đánh giá là ngon, đậm đà với vị ngọt thanh. Khác với các quán khác thường sử dụng sợi hủ tiếu thanh mảnh và có độ dai thường thấy, cọng hủ tiếu ở đây mềm như bánh phở và to gấp đôi.
Hủ tiếu mì cá với hương vị nước dùng ngọt thanh, hấp dẫn thực khách. Ảnh: VNE
Chủ quán sau khi trụng sợi hủ tiếu, xếp những miếng cá và điểm xuyết lên trên một ít giá, hẹ xắt nhỏ rồi chan thứ nước dùng nóng hổi, bát hủ tiếu tỏa mùi thơm nức.
Bạn có thể thêm chút nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt được chủ quán chế rất vừa miệng, tận hưởng bát hủ tiếu đậm đà và trải nghiệm một trong những món ngon của ẩm thực Sài Gòn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.