ẩm thực việt nam
-
Ẩm thực đang trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, những con phố ẩm thực như Hồ Thị Kỷ (TPHCM); phố Cấm Chỉ, Hàng Buồm, Tạ Hiện…(Hà Nội); Phố cổ Hội An (Quảng Nam); Phan Tứ (Đà Nẵng)… là địa chỉ đỏ để du khách đến thưởng thức và trải nghiệm.
-
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đã công bố hai món lẩu bò nhúng giấm và lẩu thập cẩm Việt Nam lọt top 5 món lẩu ngon nhất thế giới.
-
Một nghiên cứu mới nhất về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam chỉ ra cứ 3 người Việt thì có 2 người muốn thưởng thức các món ăn, đồ uống theo trào lưu. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỷ lệ bỏ bữa sáng của người Việt đang gia tăng.
-
CNN đã công bố Top 35 các món bánh có vỏ bọc nhồi nhân ngon nhất thế giới, trong đó có bánh bột lọc của Việt Nam, loại bánh có vỏ bọc duy nhất được bình chọn.
-
Những con ve sầu ngon phải là con bụng vẫn đang ngậm sữa, có lớp vỏ ngoài màu xanh non và trên thân phủ một lớp phấn mỏng. Người dân sẽ tìm bắt những con ve sầu sữa này sau đó mang về chế biến thành nhiều món đặc sản khác nhau.
-
Sáng 26/3, tại Hà Nội, Đại hội Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra với mục tiêu nâng cao chất lượng nghề bếp, lan toả tinh hoa ẩm thực Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn của Thế giới", góp phần vào sự tăng trưởng của du lịch.
-
Bạch tuộc là một trong những loài động vật không chỉ có một quả tim duy nhất như đại đa số các loài động vật khác, mà nó có đến 3 quả tim. Đây là loài động vật thuộc nhóm thân mềm có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn dịp cuối tuần.
-
Ngày càng nhiều món ăn được khám phá từ những loài cây trước nay không ai nghĩ có thể ăn được. Đây không chỉ là những món ăn bắt trend, mà hơn hết hương vị của nó cũng vô cùng độc đáo. Chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi không thôi.
-
Hoa chuối là một trong những nguyên liệu và gia vị để tạo nên nhiều món ăn mang đậm nét văn hóa, ẩm thực của người Việt Nam và đặc biệt hơn, khá nhiều du khách nước ngoài khi thưởng thức đã bày tỏ thích thú và ấn tượng.
-
Sứa là loài hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và đặc biệt sứa còn được chế biến, sáng tạo ra nhiều món ăn cực kỳ phong phú, thơm ngon, dai giòn.