ẩm thực việt nam
-
Những món ăn từ Sâm dây Ngọc Linh, nghe tên thôi đã hấp dẫn, ăn vào thì vừa ngọt, thơm và bổ dưỡng cho sức khỏe.
-
Trong nền ẩm thực Việt Nam, cơm có lẽ là món ăn thân thuộc nhất. Món ăn thường ngày lại được chế biến thành nhiều cách khác nhau. Trong đó có nhiều loại cơm nghe tên ngộ nghĩnh và hương vị lại độc đáo, ngon miệng.
-
Các loại bánh dân gian với những cái tên ngộ nghĩnh, hình thức bắt mắt cùng đó là hương vị thơm ngon khiến nhiều người thích mê như: bánh bông cúc, bánh phèo heo, bánh con nhím…
-
Nị là cách chế biến thức ăn độc đáo của đồng bào Chăm. Các món nấu nị đậm đà có màu sắc bắt mắt và hương thơm rất đặc biệt, thu hút, khó cưỡng với nhiều thực khách.
-
Bên cạnh những đồ uống quen thuộc có tác dụng giải khát thì ngày càng có nhiều đồ uống hấp dẫn được sáng tạo thành đồ uống mới lạ cả về hương vị và cả cách trình bày tạo sức hút và gây nghiện cho du khách.
-
Độc đáo với gà trộn gỏi với các loại hoa, không chỉ đẹp mắt mà hương vị còn vô cùng độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Quả trứng gà hay còn gọi là lê ki ma là một trong những loại quả gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Quả lê ki ma có vị thơm, ngậy, ngọt và không chỉ thưởng thức trực tiếp mà nó còn được chế biến thành món bánh rất độc đáo và lạ miệng.
-
Cá bông lau được biết đến là loài cá giàu chất béo không no nên rất tốt cho tim mạch. Vì chứa nhiều chất đạm, vitamin và muối khoáng, nên có tác dụng bồi bổ rất tốt cho sức khỏe, được ví là "nhân sâm nước".
-
Những món ăn từ hạt điều có lẽ đã quá quen thuộc đối với mỗi người, nhưng món ăn được chế biến từ quả điều chắc hẳn sẽ còn lạ lẫm đối với nhiều người.
-
Sầu riêng là loại trái cây không còn xa lạ với người Việt Nam và nhiều du khách nước ngoài, bởi hương vị độc đáo, thơm ngon, ngậy béo. Thế nhưng ít ai biết rằng, hoa sầu riêng cũng là nguyên liệu thực phẩm chế biến món ăn cực ngon, ngọt và thơm.