ẩm thực việt nam
-
Tại Huế có nhiều món ngon với hương vị rất riêng. Trong đó độc đáo nhất là các món ăn từ những loài sống trong nước, qua cách chế biến tài tình của người Huế đã tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
-
Ốc là món ăn thơm ngon với lớp thịt dai, giòn ẩn sau lớp vỏ cứng cáp. Có hàng chục loại ốc khác nhau, bên cạnh những loại ốc quen thuộc thì còn có những loại ốc lạ lẫm trong tên gọi, nhưng hương vị thì thơm ngon không thể chối từ…
-
Độc đáo với những ly thạch thanh mát, thơm ngon, mang hương vị tự nhiên được làm từ những loại quả thú vị quả này như thạch quả sung, thạch lá sương sâm...
-
Cá chim cùng cá thu, cá nhụ, cá đé được liệt kê là “tứ quý ngư” của Việt Nam. Trong tứ quý ngư thì cá chim có giá thành rẻ nhất và cũng là loài cá bổ dưỡng được du khách chọn lựa nhất.
-
Ngày 16 và 17/3 tới đây, tại sân vận động Thanh Nam (phường Cẩm Nam, TP Hội An) sẽ diễn ra ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2024. Tham gia ngày hội này, du khách sẽ được thưởng thức muôn vàn món ngon được chế biến từ bắp.
-
Loại quả này có hương vị đặc biệt bởi chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại không béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đậu bắp là nguồn cung cấp canxi lý tưởng và ổn định lượng đường trong máu và giảm cholesterol.
-
Bánh mì là món ăn quen thuộc, trở thành một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt Bánh mì đã được thêm vào từ điển Oxford từ năm 2011.
-
Trứng vịt lộn được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam nên được chế biến thành nhiều món ăn như xào me, um bầu, ngải cứu… và được xem là bổ dưỡng, giúp tăng cường sinh lực.
-
Thịt chim bồ câu được xem là thượng phẩm bởi vừa ngọt vừa giàu giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ, cải thiện sức khỏe, cũng bởi thế mà nhiều nhà hàng, quán ăn đã chọn đây là món ăn chính trong thực đơn khi gửi khách.
-
Những món ăn từ Sâm dây Ngọc Linh, nghe tên thôi đã hấp dẫn, ăn vào thì vừa ngọt, thơm và bổ dưỡng cho sức khỏe.