ẩm thực việt nam
-
Ngày 16 và 17/3 tới đây, tại sân vận động Thanh Nam (phường Cẩm Nam, TP Hội An) sẽ diễn ra ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2024. Tham gia ngày hội này, du khách sẽ được thưởng thức muôn vàn món ngon được chế biến từ bắp.
-
Loại quả này có hương vị đặc biệt bởi chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại không béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đậu bắp là nguồn cung cấp canxi lý tưởng và ổn định lượng đường trong máu và giảm cholesterol.
-
Bánh mì là món ăn quen thuộc, trở thành một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt Bánh mì đã được thêm vào từ điển Oxford từ năm 2011.
-
Trứng vịt lộn được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam nên được chế biến thành nhiều món ăn như xào me, um bầu, ngải cứu… và được xem là bổ dưỡng, giúp tăng cường sinh lực.
-
Thịt chim bồ câu được xem là thượng phẩm bởi vừa ngọt vừa giàu giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ, cải thiện sức khỏe, cũng bởi thế mà nhiều nhà hàng, quán ăn đã chọn đây là món ăn chính trong thực đơn khi gửi khách.
-
Những món ăn từ Sâm dây Ngọc Linh, nghe tên thôi đã hấp dẫn, ăn vào thì vừa ngọt, thơm và bổ dưỡng cho sức khỏe.
-
Trong nền ẩm thực Việt Nam, cơm có lẽ là món ăn thân thuộc nhất. Món ăn thường ngày lại được chế biến thành nhiều cách khác nhau. Trong đó có nhiều loại cơm nghe tên ngộ nghĩnh và hương vị lại độc đáo, ngon miệng.
-
Các loại bánh dân gian với những cái tên ngộ nghĩnh, hình thức bắt mắt cùng đó là hương vị thơm ngon khiến nhiều người thích mê như: bánh bông cúc, bánh phèo heo, bánh con nhím…
-
Nị là cách chế biến thức ăn độc đáo của đồng bào Chăm. Các món nấu nị đậm đà có màu sắc bắt mắt và hương thơm rất đặc biệt, thu hút, khó cưỡng với nhiều thực khách.
-
Bên cạnh những đồ uống quen thuộc có tác dụng giải khát thì ngày càng có nhiều đồ uống hấp dẫn được sáng tạo thành đồ uống mới lạ cả về hương vị và cả cách trình bày tạo sức hút và gây nghiện cho du khách.