Chỉ cần tiêu thụ 1 lượng nhỏ lạc mỗi ngày cũng đủ để mang đến điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Không chỉ là nguồn cung cấp dồi dào protein và chất béo lành mạnh cho cơ thể, lạc cũng rất ngon nên việc ăn đều đặn hằng ngày không phải hề khó thực hiện.
Bạn có thể thêm 1 chút lạc vào món salad hoặc nhâm nhi như 1 món ăn vặt bổ dưỡng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc ăn lạc đều đặn mỗi ngày:
1. Giảm nguy cơ gây ung thư
Lạc chứa nhiều chất chống oxy hóa poly-phenolic có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư ruột già,...
2. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lạc chứa nhiều chất béo bão hòa đơn và nhiều chất béo bão hòa khác, tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, axit oleic có trong loại hạt này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.
3. Tăng cường trí nhớ
Lạc cung cấp resveratrol làm tăng tuần hoàn máu não. Ngoài ra, loại hạt này cung cấp vitamin B3 làm tăng cường chức năng hoạt động của não.
4. Ngăn ngừa trầm cảm
Lạc có chứa một loại axit amin gọi là tryptophan. Chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất serotonin, chất có khả năng ngăn ngừa trầm cảm.
5. Ngăn ngừa sỏi mật
Ăn khoảng 30g lạc mỗi ngày giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi mật tới 25%.
6. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Lạc chứa niacin, chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
7. Tốt cho phụ nữ mang thai
Lạc chứa axit folic, loại chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
8. Hỗ trợ vận động
Lạc cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Những lợi ích tuyệt vời của hành củ giúp bạn ngỡ ngàng nhận ra “thần dược“ đang trú ngụ trong bếp nhà bạn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.