Chủ đề nóng

Ăn cơm nhà lo việc hội

Thứ hai, ngày 15/04/2013 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thành phố Đà Nẵng có 8 ND đạt danh hiệu ND SXKD giỏi toàn quốc, trong đó riêng phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) đã có 7 người.
Bình luận 0

Sự tích cực vận động, thu hút ND vào Hội, trong đó có cả những người làm ăn khấm khá, đã tạo nên thành tích trên cho Hòa Minh.

Theo ông Hồ Biết - Chủ tịch Hội ND phường Hòa Minh, cũng có ND vào Hội rồi mới giàu, nhưng cũng có người giàu rồi mới vào Hội. Trường hợp thứ hai, việc vận động họ vào Hội rất khó khăn, cán bộ hội - nhất là cán bộ chi hội phải năm lần bảy lượt mới thuyết phục được họ. Và khi họ vào Hội rồi thì lại đóng góp rất tích cực cho phong trào hội.

Năm 2000, trong nhiều tháng, ông Phạm Chính - lúc đó là Chi hội phó Chi hội ND Hòa Mỹ 1 đã cùng Chi hội trưởng Nguyễn Văn Thế tìm đến nhà ông Chắn ban ngày rồi ban đêm, năm lần bảy lượt cuối cùng mới gặp được ông Chắn. Cả hai ông lúc đó đều chưa có phụ cấp, ăn cơm nhà đi lo phong trào. Cái nhiệt tình xã hội của hai ông thuyết phục còn mạnh mẽ hơn lời hai ông nói, đó là lý do để ông Chắn vào Hội.

Chi hội trưởng ND Phạm Chính (trái) thăm cơ sở sản xuất của một hội viên làm ăn khá giả mà ông vận động được vào Hội.

Tham gia sinh hoạt với chi hội, hiểu nội dung hoạt động của Hội, đồng thời cảm động trước tấm lòng của cán bộ chi hội, ông Chắn cởi mở tấm lòng. Ông đã đóng góp cả nghìn khối đá để chi hội xây đường bê tông, xây nhà văn hóa... Gắn bó với Hội, ông Chắn thêm cảm thông với bao hoàn cảnh ND nghèo trong địa phương đang phải chật vật kiếm sống.

Trong buổi phát động xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) do Quận ủy Liên Chiểu tổ chức đầu tháng 10.2011, ông Chắn đã tự nguyện cho Quỹ mượn 500 triệu đồng để cho ND nghèo vay. Với lòng hảo tâm của ông, đến nay đã có 45 hộ ND nghèo phường Hòa Minh được vay vốn làm ăn, nhiều hộ nhờ đó đã vượt qua khó khăn, tìm được hướng đi ổn định cho kinh tế gia đình.

Ông Nguyễn Thanh Bê - Chủ tịch Hội ND quận Liên Chiểu cho biết: “Tôi tự hào vì có một đội ngũ cán bộ từ cơ sở hội đến chi hội hết mình vì phong trào. Đó là lý do để địa phương chúng tôi ngày càng có nhiều hội viên mới, trong đó có những người giàu có, hảo tâm”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem