Chủ đề nóng

Ấn Độ không cho tàu chiến Trung Quốc vào lãnh hải tìm MH370

Thứ sáu, ngày 21/03/2014 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ ngày 20.3 từ chối đề nghị của Trung Quốc cho phép 4 tàu chiến tiến vào vùng biển nước này để tìm kiếm phi cơ Malaysia mất tích.
Bình luận 0
Hôm 19.3, Trung Quốc đã gửi một đề nghị chính thức cho Ấn Độ để xin phép đưa các tàu chiến, trong đó có một tàu cứu hộ và hai tàu khu trục, tiến vào vùng biển Andaman để tìm kiếm máy bay MH370.

Tàu chiến Trung Quốc. Ảnh: mscconference
Tàu chiến Trung Quốc. Ảnh: mscconference

Tuy nhiên, Ấn Độ từ chối một cách “lịch sự” khi nói rằng, hải quân và không quân nước này đã tìm kiếm rất kỹ trong khu vực, vì thế các nước khác không cần thiết phải rà soát thêm.

Theo PTI, các lực lượng vũ trang Ấn Độ cũng phản đối tàu chiến Trung Quốc tiến vào vùng Vịnh Bengal, nơi có các cơ sở quân sự bí mật và nhạy cảm. Trước đó, hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc từng hiện diện ở Ấn Độ Dương để thực hiện sứ mệnh tuần tra chống cướp biển.

Trong khi đó, Ấn Độ đang triển khai hai máy bay do thám hàng hải tầm xa là P-8I và C-130J Super Hercules để thực hiện hoạt động tìm kiếm phi cơ mất tích tại khu vực mới ở phía nam Indonesia.
Tri Thức (Theo Tri Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem