Chủ đề nóng

Nóng: Thổ Nhĩ Kỳ ráo riết phát động cuộc tấn công mới vào Syria

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/02/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar xác nhận, các lực lượng vũ trang của nước này đã sẵn sàng tấn công vào phía bắc thị trấn Manbij của Syria và phía đông sông Euphrates, hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Bình luận 0

"Những gì xảy ra ở Syria là vấn đề sống còn đối với chúng tôi. Sự chuẩn bị của chúng tôi cho Manbij và phía đông Euphrates đã hoàn tất", ông Akar nói tại cuộc mít tinh của Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền ở tỉnh Hatay miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.  

"Chúng tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết cho đến khi có lệnh của tổng thống của chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. 

Điều đặc biệt là, ông Akar tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ không hề có mối thù hận gì với người Kurd Syria.

"Hãy để tôi nói rõ rằng, người Kurd là anh em của chúng tôi. Chúng tôi là một và không bao giờ có thể tách rời, cuộc chiến tranh của chúng tôi là nhằm chống lại những kẻ khủng bố và cực đoan", ông Akar nói.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo rút khỏi Manbij và đe dọa sẽ dùng vũ lực trục xuất những người cố thủ. Tuy nhiên, chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hoãn lại vì quyết định rút quân của Mỹ khỏi Syria được Tổng thống Trump tuyên bố tháng 12 năm ngoái.

 "Là Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi luôn đứng về phía hòa bình", ông Akar tuyên bố nhưng nhấn mạnh rằng, Ankara sẽ luôn bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Akar nói thêm rằng, Ankara sẽ tiếp tục vận động cho khu vực an toàn ở miền bắc Syria để ngăn chặn sự đau khổ hơn nữa trong khu vực, theo Anadolu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem