ăn gì ở sài gòn
-
Lẩu bò kho Campuchia khu Vườn Chuối (quận 3) là gợi ý cho thực khách khoái món lẩu bò, nhưng muốn đổi vị. Nồi lẩu dân dã được bắc trên bếp than hồng, có khá nhiều thịt bò, gân bò, nấm kim châm, ăn kèm mì trứng, cải ngọt.
-
Phở hai tô là đặc sản trứ danh của Gia Lai. Tại Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức hương vị đúng chuẩn của món ăn này, thực khách thường tìm đến một quán ăn chính gốc phố núi, trước nằm ở đường Đồng Nai, quận 10, gần đây đã dời về đường Phan Xích Long, quận Bình Thạnh.
-
Quán bánh xèo miền Tây 335 ở quận 3 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Ngoài kiểu truyền thống với nhân tôm, thịt, đậu xanh, bột pha nước cốt dừa, quán còn có bánh xèo nhân thịt gà, nấm kim châm.
-
Trong khi có người chọn lẩu băng chuyền hay buffet lẩu nướng thời thượng, thì vẫn có những thực khách Sài Gòn trung thành với các quán lẩu truyền thống, giá cả bình dân ở phố lẩu Dương Tử Giang.
-
Tại khu vực quận 1 có một số quán bún riêu ngon, đông khách với hương vị, phong cách khác nhau. Có quán phục vụ riêu cua ốc, có quán nổi bật vị chả cua thịt, cũng có quán "rặt" vị Bắc với bò tái lăn, mọc giòn, giò tai, trứng vịt lộn.
-
Lẩu bò Cô Hai nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Đồng Nai, quận 10, thu hút thực khách Sài Gòn tìm đến. Quán còn phục vụ đủ món nướng, hấp, xào hấp dẫn, phù hợp nhóm khách "9 người 10 ý".
-
Suốt bao nhiêu năm qua, quán Đạt Thành trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM vẫn cuốn hút người Sài Gòn bởi dĩa bột chiên hấp dẫn, bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong lại mềm dẻo, có trứng gà càng tăng thêm độ thơm ngon.
-
Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.
-
Nói lẩu mắm Út Nhàn, có thực khách sẽ… ngơ ngác. Song, chỉ cần nhắc quán lẩu mắm bình dân, nằm nép mình ngay cạnh Trường ĐH Hồng Bàng trên đường Điện Biên Phủ, hẳn không ít người Sài Gòn sẽ ồ à, nhận ra ngay quán quen với hương vị đậm đà "rặt" chất miền Tây.
-
Quán 70 Ký Con ở quận 1 thường được nhiều khách quen gọi là Mì cá Ký Con, chuyên bán hủ tiếu mì hoành thánh, có cả cá lóc phi lê hấp dẫn. Quán 6h sáng đã mở bán nhưng chỉ chốc lát là hết chỗ ngồi.