ăn gì ở sài gòn
-
Súp cua là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích. Tại khu chợ Thiếc nổi tiếng ở quận 11 có quán súp cua Cô Bông. Súp cua ở đây nổi tiếng thơm ngon, giá mềm với "tuyệt chiêu" óc heo, tủy heo hấp dẫn thực khách.
-
Giữ nguyên hương vị Bắc, "gia đình ăn như thế nào thì nấu bán đúng như thế", quán bún riêu cua ốc Thanh Hải là địa chỉ ẩm thực hấp dẫn người Sài Gòn suốt gần 40 năm qua.
-
Chỉ bán vào buổi sáng, quán điểm tâm 259 Hồng Bàng (quận 5) nổi tiếng khu Chợ Lớn luôn tấp nập thực khách, xe đậu kín chỗ. Sau khoảng 9h, Sài Gòn quán này có thể hết một số món hấp dẫn. Người Sài Gòn muốn ăn, phải đi thật sớm.
-
Không chỉ đơn thuần là quán cà phê mang nét hoài cổ, Lúa Sài Gòn còn là không gian trưng bày hàng nghìn hiện vật gắn với đời sống người Sài Gòn trước năm 1975, xuất phát từ niềm đam mê của chủ quán. Khách đến đây có cơ hội ngược dòng thời gian, tìm về ký ức.
-
Mở bán từ 4h30 sáng đến 23h đêm, đều đặn mỗi ngày, quán phở, miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn lúc nào cũng tấp nập khách. Người dân đến đây để thưởng thức hương vị thịt gà ta hấp dẫn, giữa lúc thịt gà công nghiệp đã trở nên phổ biến, nhưng kém ngon hơn.
-
Cũng như phá lấu, hủ tiếu qua xứ Việt được địa phương hóa, khá đa dạng và khác biệt nhiều so với ở các nước. Riêng sự pha trộn để thành món hủ tiếu phá lấu khìa thì hiếm thấy ở nơi khác, dù từng lê la khắp trong ngoài nước.
-
Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay khu chợ Hồ Thị Kỷ nổi tiếng, lẩu bò Cô Thảo là địa chỉ ẩm thực được lòng nhiều thực khách Sài Gòn. Phần lẩu thập cẩm giá 260.000 đồng ở đây có đủ nạm, gân, đuôi, lòng, tim… ăn "bao no".
-
Nằm trên đường Châu Văn Liêm, quận 5, quán chè Hà Ký nổi danh với các món chè mang đậm hương vị ẩm thực người Hoa khu Chợ Lớn. Ở đây bán gần 40 loại chè nóng, chè lạnh khác nhau. Ly chè đắt nhất có giá 38.000 đồng.
-
Dù dĩa cơm gà ở đây có giá 90.000 đồng, người Sài Gòn vẫn tấp nập tới ăn, để thưởng thức hương vị gà luộc, heo quay, xá xíu… thơm ngon, nhất là món kim chi kiểu Việt ăn kèm.
-
Phố ốc Vĩnh Khánh nằm tại quận 4, cứ tầm chiều tối là bắt đầu đông khách, nhộn nhịp tới khuya. Người Sài Gòn đến đây để thưởng thức đủ loại ốc ngon, cũng như lai rai vài lon bia vui với bạn sau ngày làm việc căng thẳng.