ăn gì ở sài gòn
-
Bạn không nên bỏ qua quán Phở Lệ nổi tiếng, súp cua trứng bác thảo hay bánh mì Hòa Mã ở trung tâm thành phố khi đến Sài Gòn.
-
Bánh đúc Phan Đăng Lưu, phở Lệ với hương vị đặc trưng của miền Nam hay cháo lòng cô Út được truyền 3 thế hệ là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang Sài Gòn.
-
Phở Cao Vân, phở Hòa hay phở Dậu vẫn là món ăn có sức hấp dẫn mãnh liệt, đậm chất Bắc và được rất nhiều thực khách Sài Gòn ưa thích.
-
Cơm tấm với miếng sườn to bằng lòng bàn tay được chuẩn bị với công thức riêng hay cơm tấm với xá xíu được nướng hoặc quay chế biến kiểu Quảng Đông (Trung Quốc) là những món ngon lạ miệng ở Sài Gòn.
-
Phá lấu gồm nội tạng của bò như gan, xách, dạ dày, lá lách…. đã được sơ chế trước khi nấu nướng nhưng lại là một món ăn khá đắt khách ở đất Sài Gòn.
-
Xôi nhà xác, cơm tấm bãi rác, phở chua… là những cái tên không quá xa lạ với tín đồ sành ăn Sài thành. Đây là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang ở thành phố được mệnh danh là " thành phố không ngủ" này.
-
Món bún cá Num-bo-choc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.
-
Linh hồn của món cháo lòng bà Út có thâm niên hơn 80 năm ở Sài thành là dồi chiên được làm theo công thức riêng, với bí quyết gia giảm gia vị trong thịt bằm. Đây là món dễ ăn và dễ đốn tim thực khách.
-
Bún vịt ở đường Lê Văn Sỹ, bún riêu bên hông chợ Bến Thành, bún mọc ở góc đường Trương Định là những quán ruột của thực khách sành ăn Sài Thành.
-
Bánh canh bò viên, bún thịt nướng, hủ tiếu mì hay hoành thánh là những món ăn nổi tiếng bên hông ngôi chợ trăm tuổi ở Sài Gòn bạn nên thử khi đến nơi này dịp nghỉ lễ 30.4.