ăn gì ở sài gòn
-
Cơm tấm Sài Gòn xuất thân là món ăn của người bình dân nhưng sau đó đã trở thành món ăn được nhiều người ưa thích, nổi tiếng khi nói đến ẩm thực miền Nam. Với cách chế biến ngày càng tinh tế và cầu kỳ, món ăn này bạn nhất định phải thử khi tới Sài Gòn.
-
Món ăn đường phố như xoài lắc, bánh bạch tuộc nướng hay bánh tráng trộn là những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua của các bạn trẻ khi du lịch vùng đất này.
-
Một trong những quán ăn bình dân ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử là quán của đầu bếp A Hoài chuyên bán mì spaghetti mang về với phần mì chất lượng, đầy đặn.
-
Các món ngon Thái Lan như gỏi chua ngọt, canh chua cay hay xiên nướng, Pad Thái luôn hút khách ở Sài Gòn.
-
Các Sao Việt khi tới Sài Gòn đều bị quyến rũ bởi món ăn dân dã quán bún đậu mắm tôm tại khu sân bay trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình...
-
Bún đậu, ốc, hủ tiếu, bún mọc, chè là những món được nhiều nghệ sĩ Việt yêu thích và mở quán để phục vụ bạn bè, fan hâm mộ.
-
Bánh canh chả cá miền Trung, bánh canh vịt miền Tây là những lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn.
-
Ăn cơm gà Hội An đúng điệu là không thể thiếu chén nước mạ có vị nhạt, hơi béo lại có vị gan bùi bùi, chan cùng cơm rất dễ ăn.
-
Vị của miếng thịt heo vừa béo vừa chua, mùi thơm từ hoa huệ cùng mướp hương sẽ làm bạn không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức bữa ăn.
-
Ở Sài Gòn, thực khách hình dung món ăn tựa như phá lấu nhưng nấu với thịt ngựa, ban đầu hơi khó ăn nhưng ăn được thì lại nghiền.