ăn gì ở sài gòn
-
Phở Lệ được xem là một trong những quán phở nổi tiếng bậc nhất khu Chợ Lớn. Không chỉ thu hút người dân khu vực quận 5 mà thực khách tại các quận khác cũng lặn lội tìm đến vì “tiếng lành đồn xa”.
-
Có mặt gần 30 năm, cơm tấm Ba Ghiền ở Sài Gòn nổi tiếng với miếng sườn nướng to "chà bá lửa", hương vị thơm ngon, đậm đà. Giá mỗi dĩa cơm sườn thập cẩm ở đây lên đến 135.000 đồng, khiến nhiều người đi ăn lần đầu thấy khá choáng.
-
Ở Sài Gòn, không biết từ bao giờ, nhắc cháo vịt, người ta nghĩ ngay đến cháo vịt Thanh Đa. Tại bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), quán Thu Nga Gốc là một trong những địa chỉ ẩm thực có tiếng, được nhiều thực khách sành ăn tìm đến.
-
Nổi tiếng suốt nửa thế kỷ qua ở khu Chợ Lớn, lẩu cá Dân Ích được nhiều người biết đến không chỉ vì hương vị ẩm thực đậm chất Hoa, mà còn có kiểu nồi than hoài cổ đặc trưng.
-
Nằm ở khu chợ Vườn Chuối (quận 3), có từ năm 1981, quán Cô Hoa "chọn lối đi riêng", bán bún bò viên thay vì hủ tiếu bò viên như bao người khác, vì chủ quán… thích ăn thế.
-
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 19/7 chúng tôi thấy giá gà, vịt tại chợ đầu mối tiếp tục giảm sâu. Giá gà công nghiệp bán ra tại chợ còn trên dưới 30.000 đồng/kg.
-
Có mặt ở Sài Gòn từ khá lâu, các món ăn mang gốc Hoa như bột chiên, phá lấu, há cảo đốn tim cả những thực khách khó tính nhất.
-
Những "cú đêm" lang thang Sài Gòn sẽ khó lòng bỏ qua món xôi ngon nức tiếng, nhất là những ngày thời tiết lành lạnh.
-
Lẩu chua cay, mì chua cay kiểu Hàn Quốc hay phá lấu bò là những món ăn đường phố lý tưởng khi lang thang Sài Gòn ngày trời trở gió.
-
Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn, có nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Món ăn này không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.