Chủ đề nóng

An Giang: Dâng hương tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Hồng Cẩm - PV Thứ sáu, ngày 03/03/2023 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng (trong khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên, An Giang).
Bình luận 0

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, và TP.Long Xuyên, nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng cùng thân tộc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của các mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương An Giang, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, là tấm gương và là niềm tự hào của nhân dân An Giang.

An Giang: Dâng hương tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: CTV

Với 92 tuổi đời, gần 70 năm liên tục hoạt động cách mạng, 27 năm liên tục làm Chủ tịch Mặt trận Liên Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, hơn 10 năm trên cương vị Chủ tịch nước, Bác Tôn đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế.

Với những cống hiến to lớn đó, Bác là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương cao quý nhất; cùng nhiều giải thưởng quan trọng như Huân Chương Lê-nin, giải thưởng Lê-nin vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc, cùng nhiều phần thưởng danh hiệu cao quý khác.

Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc và quê hương An Giang. Người để lại cho thế hệ sau một di sản vô cùng quý giá về tư tưởng, đạo đức của Người. Đó là tính chất hào sảng của người dân vùng đất Nam Bộ, ý chí quật cường, kiên trung và tinh thần yêu nước, thương dân nồng nàn của người chiến sĩ cộng sản, vị lãnh đạo kính mến của dân tộc.

An Giang: Dâng hương tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng trưng bày chuyên đề triển lãm "Bác Tôn với Quốc Hội khóa I. Ảnh: CTV

Lễ tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang cụ thể hóa đạo lý "uống nước nhớ nguồn," dâng lên những nén hương, những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc về những thành quả mà Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã dày công vun đắp; tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, cùng chung tay xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng trưng bày chuyên đề triển lãm "Bác Tôn với Quốc Hội khóa I (1946-1960); Hội thi gói, nấu bánh Tét với sự tham gia của bà con nhân dân, cơ quan, đoàn thể, trường học trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem