Chủ đề nóng

An ninh hàng không được siết chặt dịp lễ 30.4

Thứ tư, ngày 26/04/2017 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (CAAV), vừa ký chỉ thị ban hành công tác triển khai bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ 30.4 và 1.5.
Bình luận 0

Cục hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị công tác triển khai đảm bảo an ninh, an toàn dịch vụ hàng không đến các sân bay, cảng vụ, công ty dịch vụ mặt đất trên toàn quốc.

Theo đó, với các hãng hàng không Việt Nam, Cục yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Bố trí các chuyến bay tăng chuyến vào thời gian thấp điểm tại cảng hàng không.

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị hàng không, sân bay tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp lễ 30.4. Ảnh: Phước Tuần.

Ngoài ra, các hãng chỉ đạo các văn phòng đại diện, phòng bán vé máy bay tăng cường kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách; bộ phận làm thủ tục vận chuyển tăng cường kiểm tra các kho hàng, đại lý trước khi nhận hàng hóa để chuyên chở. Kiểm tra lại thời gian quay vòng của tàu bay nhằm giảm thiểu số chuyến bay đến muộn.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), CAAV yêu cầu lập kế hoạch bảo đảm không để xảy ra tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không. Thực hiện nghiêm kế hoạch phòng chống mất cắp, chống buôn lậu, gian lận thương mại…

ACCV yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), phải thống kê đầy đủ hoạt động bay, báo cáo kịp thời khi có diễn biến bất thường, có tình huống cũng như sự cố liên quan đến hoạt động bay.

Với Cảng vụ hàng không khu vực, tăng cường công tác kiểm tra nhằm bảo đảm khả năng phục vụ cao nhất cho các chuyến bay, hành khách trong thời gian cao điểm, kịp thời phát hiện các sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.

P.V (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem