Đà Nẵng được đánh giá là điểm dừng chân lý tưởng nhất ở miền trung Việt Nam. Là một thành phố đáng sống, có nhiều điểm vui chơi, mua sắm và đặc biệt, chi phí ăn uống ở nơi đây khá rẻ so với nhiều thành phố khác.
Những món ngon bạn không thể bỏ qua khi tới thăm Đà Nẵng
Chỉ cần có 20.000 đồng trong túi, bạn đã có thể thưởng thức được món ăn cực ngon và hấp dẫn ở thành phố này!
Xôi gà
Xôi là một món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người Việt Nam. Xôi gà ở Đà Nẵng có thể được tìm thấy dễ dàng tại nhiều tuyến đường, trong quán ăn hay vỉa hè.
Xôi gà có màu vàng óng và rất dẻo thơm
Gà được luộc hoặc kho, xé ra thành từng miếng nhỏ, kèm rau răm. Xôi thì tùy theo chỗ có khi là xôi trắng, nhưng đa phần thì xôi gà có màu vàng óng, dẻo thơm, thêm tiêu, hành phi, tương ớt hòa quyện lại tạo thành một món ăn khó có thể từ chối.
Có rất nhiều món xôi cho các bạn lựa chọn
Giá: 10.000-15.000 đồng
Địa điểm tham khảo:
Xôi gà Bà Vui – 64 Lê Hồng Phong.
Xôi Hoàng Diệu – 107 Hoàng Diệu
Bánh mỳ chảo
Trứng ốp la trong một cái chảo nhỏ, có thêm thịt quay, pate, chả tùy theo các bạn gọi, được chan thêm nước sốt, ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa leo.
Bánh mỳ chảo đảm bảo vị sẽ rất khác với hai miền Nam, Bắc
Giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng.
Địa điểm tham khảo:
107 Hoàng Diệu
Bờ hồ Hàm Nghi
64 Trần Phú.
Bánh mỳ
Bánh mỳ ở Đà Nẵng nhỏ hơn bánh mỳ ở Sài Gòn, Hà Nội nhưng đặc ruột, vỏ giòn, ruột mềm mang đến cho người thưởng thức cảm giác rất khác. Nhân bánh cũng rất đa dạng: thịt nguội, chả bò, chả lụa, chà bông, cá, thịt quay.v.v… tha hồ cho bạn lựa chọn
Bánh mỳ Đà Nẵng có nhân rất đa dạng và vị đậm đà
Giá bánh mỳ từ 9.000 – 15.000 tùy theo bạn ăn nhân gì và nhiều hay ít nhân
Địa điểm:
Chuỗi bánh mỳ Đồng Tiến.
Bánh mỳ Bà Lan – 62 Trưng Nữ Vương (Chỉ bán buổi chiều, từ 4h30).
Bánh mỳ Ông Tý – 189 trưng Nữ Vương.
Bánh mỳ Quỳnh Anh – 132 Phan Chu Trinh.
Bánh mỳ nướng Lạng Sơn – 612 Trần Cao Vân.
Bánh mỳ Hương – Số 1 Lê Thánh Tôn.
Bánh mỳ gà Cô Chi – Ngã tư Phan Đình Phùng – Phan Chu Trinh.
Bún chả cá
Đây là một món ăn đặc trưng của các tỉnh ven biển miền trung. Bún chả cá ở Đà Nẵng thì có phần khác biệt vì có thêm măng, bắp cải được nấu trong ngước lèo. Chả cá để miếng hoặc cắt sợi. Các bạn có thể kêu thêm xương, chả,.. tùy thích.
Bún chả cá có thêm măng, bắp cải
Giá từ 15.000 – 25.000 tùy chỗ bán.
Bún chả cá : 109 Nguyễn Chí Thanh
Bún chả cá : đường Điện Biên Phủ (sau lưng quán Xuân ở 491 Hải phòng)
Bún chả cá đường Lê Hông Phong
Bún mắm
Bún mắm là một trong những món ăn đặc trưng và quen thuộc ở Đà Nẵng. Khác với bún mắm miền Nam, bún mắm Đà Nẵng là dạng bún khô, trộn với mắm nêm, cho ra vị rất đậm đà. Trong tô bún thường có chả cá, các loại chả bò, heo, nem,.. ăn kèm với rau xà lách và đu đủ xanh thái sợi.
Bún mắm rất Đà Nẵng đậm đà hương vị
Giá từ 15.000-20.000 đồng
Địa chỉ:
109 Nguyễn Chí Thanh
20 Đoàn Thị Điểm,
K23/14 Trần Kế Xương
Mỳ Quảng
Một món ăn độc đáo của vùng Quảng Nam – Đà Nẵng. Sợi mỳ dẹp, to, thường ăn chung với thịt heo, tôm, trứng. Nhưng cũng có nhiều món khác để bạn lựa chọn như mỳ quảng bò, gà, thịt xá xíu, cá lóc và cả ếch nữa. Một tô mỳ Quảng đúng chuẩn sẽ gồm mỳ, thịt, rau các loại, chan một ít nước lèo đậm đà.
Mỳ Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Đà Nẵng
Giá từ 15.000- 35.000
Địa điểm:
Mỳ quảng Bà Hoa – góc ngã tư Cao Bá Quát – Triệu Võ Vương
Mỳ quảng bé Liên – đường Nguyễn Thị Thập
Mỳ quảng bà Vị
Hệ thống Mỳ Quảng Ếch Bếp Trang
Mỳ quảng 30 Lê Đình Dương.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.