Chủ đề nóng

an quý hưng

 • Vinaconex một năm đổi chủ: Dòng tiền âm hơn 1.400 tỷ đồng, gửi hàng trăm tỷ tại DN mới thành lập

  Vinaconex một năm đổi chủ: Dòng tiền âm hơn 1.400 tỷ đồng, gửi hàng trăm tỷ tại DN mới thành lập

  Sau hơn 1 năm Vinaconex cổ phần hoá thành công, chuyển sang tư nhân, điều khiến không ít cổ đông lo lắng đó là dòng tiền âm từ hoạt động kinh doanh khiến lượng tiền của Vinaconex hao hụt trông thấy. Ở một động thái khác, Vinaconex lại “gửi” cả trăm tỷ đồng cho những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có tên tuổi trên thị trường.
 • Trái phiếu địa ốc chào lãi cao vẫn 'ế': DN của ông Nguyễn Xuân Đông bị điểm tên

  Trái phiếu địa ốc chào lãi cao vẫn 'ế': DN của ông Nguyễn Xuân Đông bị điểm tên

  Lãi suất trung bình trên 10%, thậm chí nhiều đợt phát hành tới 12-13%, song trái phiếu bất động sản vẫn có tỷ lệ chào bán thất bại cao nhất trong các lĩnh vực phát hành. Theo tính toán của SSI, có tới hơn 10 nghìn trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản “ế” trong 8 tháng đầu năm, riêng An Quý Hưng của ông Nguyễn Xuân Đông chiếm quá nửa với 5.300 tỷ
 • Nửa năm dưới quyền kiểm soát của tư nhân, Vinaconex rơi vào mâu thuẫn nội bộ

  Nửa năm dưới quyền kiểm soát của tư nhân, Vinaconex rơi vào mâu thuẫn nội bộ

  Điểm sáng của Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam sau hơn nửa năm được nắm quyền bởi các các nhà đầu tư tư nhân đó chính là sự đi lên của giá cổ phiếu và kết quả lợi nhuận tích cực. Tuy nhiên, vai trò của mảng cốt lõi tại Vinaconex đang dần mờ nhạt, đặt doanh nghiệp vào những rủi ro mới trong khi mâu thuẫn nội bộ vẫn là “điểm nóng” chưa có hồi kết.
 • Sau thoái vốn, Vinaconex làm ăn ra sao?

  Sau thoái vốn, Vinaconex làm ăn ra sao?

  “Ông lớn” Vinaconex lãi ròng 6 tháng 304 tỷ đồng, tăng trưởng đến 65% so với cùng kỳ. Riêng quý II/2019, lãi ròng của Vinaconex gần gấp đôi cùng kỳ. Đây cũng là 2 quý đầu tiên Vinaconex hoạt động dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐQT ông Đào Ngọc Thanh.
 • CEO Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập: Vốn hóa Vinaconex ‘bốc hơi’ hơn 200 tỷ

  CEO Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập: Vốn hóa Vinaconex ‘bốc hơi’ hơn 200 tỷ

  Theo Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập liên quan những chứng từ ở giai đoạn trước khi ông và nhóm cổ đông mới tiếp quản. Trong phiên giao dich sáng nay, cổ phiếu VCG giảm gần 2% giá trị, đồng nghĩa vốn hóa của Vinaconex trên thị trường chứng khoán “bay hơi” hơn 200 tỷ đồng.
 • TGĐ Vinaconex bị triệu tập điều tra vụ mua bán hoá đơn trái phép

  TGĐ Vinaconex bị triệu tập điều tra vụ mua bán hoá đơn trái phép

  Theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.Hà Nội vừa có giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) để điều tra.
 • ĐHCĐ Vinaconex: Star Invest kiến nghị nhưng không được thông qua

  ĐHCĐ Vinaconex: Star Invest kiến nghị nhưng không được thông qua

  Cổ đông Star Invest đề xuất bổ sung chương trình đại hội về một số vấn đề xoay quanh quy chế tài chính, hoạt động nhân sự như quyền của Tổng giám đốc, căn cứ pháp lý của mua cổ phiếu quỹ, biến động nhân sự... nhưng không được thông qua. Đặc biệt, việc trao quyền quá lớn cho Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc có phải là hình thức thâu tóm quyền lực vào nhóm cổ đông An Quý Hưng hay không? Tuy nhiên, đề xuất này đã không được thông qua.
 • Đại hội cổ đông 2019 của “ông lớn” Vinaconex sẽ ồn ào vì thiếu minh bạch?

  Đại hội cổ đông 2019 của “ông lớn” Vinaconex sẽ ồn ào vì thiếu minh bạch?

  Ngày mai 28/6, Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Với không ít “dị nghị” và những hoài nghi về dòng tiền của cổ đông lớn trong thời gian qua, liệu Đại hội đồng cổ đông của Vinaconex có diễn ra suôn sẻ như ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Vinaconex mới tuyên bố với báo giới?
 • Quản trị thiếu minh bạch và cái giá phải trả từ “túi tiền” của cổ đông

  Quản trị thiếu minh bạch và cái giá phải trả từ “túi tiền” của cổ đông

  Nếu như VNM của Vinamilk trở thành lựa chọn đầu tư ưu tiên hàng đầu đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ hệ thống quản trị minh bạch thì ở chiều hướng ngược lại, thị trường cũng không thiếu các ví dụ cho thấy sự quản trị thiếu minh bạch và cái giá trả có thể thấy ngay từ sự sụt giảm của thị giá cổ phiếu như HSG, EIB hay như ẩn số “cá bé nuốt cá lớn” tại Vinaconex...
 • CEO Vinaconex Nguyễn Xuân Đông "rút" khỏi hội đồng quản trị VCR?

  CEO Vinaconex Nguyễn Xuân Đông "rút" khỏi hội đồng quản trị VCR?

  Ông Nguyễn Xuân Đông, ông chủ của An Quý Hưng đã có đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC, HNX: VCR) vì lý do cá nhân. Trước đó, An Quý Hưng, công ty mẹ của “ông lớn” Vinaconex thất bại trong việc tìm nhà tài trợ cho hai đợt phát hành trái phiếu và 255 triệu cổ phiếu Vinaconex làm tài sản đảm bảo.