An toàn vệ sinh thực phẩm
-
Dưới đây là 10 loại thực phẩm làm sạch gan tự nhiên bạn nên ăn thường xuyên.
-
Số người ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Phượng 2 trong ngày 11/9 có khoảng 1.900 người, số bánh mỳ cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người.
-
Nhiều người dân ở xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi tham dự một tiệc cưới trên địa bàn.
-
Trong 1 tháng, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 659 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, chiếm 24,13%.
-
Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam từ ngày 7/3 đến nay đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 10 người có diễn biến nặng phải nhập viện điều trị thở máy liên quan đến việc ăn cá chép ủ chua, trong đó, 1 người đã tử vong.
-
Ngày 14/2, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đã cử đoàn cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, Trạm Y tế xã Quỳnh Thạch trực tiếp điều tra xác minh sự việc.
-
Ngày 8/12, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm năm 2022 tại huyện Gia Lâm.
-
Sau 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, thêm 1 bệnh nhân đã tử vong liên quan đến vụ 6 người thương vong sau bữa trưa trên rẫy cà phê tại xã Phú Hội (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) mà Dân Việt đã thông tin.
-
Hơn 15% bếp ăn tập thể trưởng học của TP. Hà Nội được kiểm tra chưa đạt yêu cầu về truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đó là kết quả đoàn kiểm tra liên ngành thành phố vừa công bố. Cũng qua lần tổng kiểm tra này phát hiện, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào các bếp ăn trường học đang gặp rất nhiều khó khăn.
-
Sau khi lấy loại thân cây lạ nấu nước uống, 7 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nhóm người bị ngộ độc do độc chất của cây lá ngón.