ăn vặt
-
Sáng cuối tuần lướt facebook, thấy bạn đồng hương đăng bức ảnh những chùm trái chim chim, trái dủ dẻ chín đỏ rực hay vàng ươm với dòng trạng thái “Tuổi thơ ai đã từng”.
-
Sau khi khai trương, hàng nghìn người dân và du khách đã đến phố ăn vặt vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để thưởng thức các món ăn dân dã, đậm chất miền biển.
-
Món ăn này được bày bán trên mọi con phố ở Ấn Độ, nhưng khi được hỏi về nguồn gốc, không người bán hàng nào chịu hé lộ.
-
Quán ăn vặt của chị Phạm Ánh Tuyết (35 tuổi) ở quận Tân Bình, TP. HCM thu hút sự tò mò của nhiều thực khách với món bánh tráng cuốn dài tới một mét, giá 25.000 đồng.
-
Tín đồ ăn vặt nghiện món Hoa quanh khu Chợ Lớn quận 5, TP.HCM không ai không biết xe vịt chiên sả ớt của hai người phụ nữ trung niên, nối nghiệp cha mẹ với công thức gia truyền hơn 20 năm.
-
"Đường 20 thước" có lẽ ngày xưa chỉ có vỏn vẹn 20 thước. Đến khi được chọn làm khu tái thiết với các chung cư lấy chiều cao làm chủ theo công thức mỗi căn hộ 3mx7m, 1 trệt, 1 lửng và 2 lầu, con đường trở thành bến đỗ của khách ăn vặt.
-
Một Hà Nội về đêm thong thả sống, thong thả mưu sinh. Một Hà Nội khiến tôi yêu hơn.
-
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà của quê hương họ. Và vì là kinh đô nên Thăng Long - Hà Nội trở thành điểm giao thương, nơi đến của du khách, bởi vậy cũng xuất hiện nhiều món ăn đáp ứng nhu cầu của những thực khách này.
-
Nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến không cầu kỳ. Đây là món ăn phù hợp trong những ngày có thời tiết mát mẻ, mưa rả rích như mấy hôm nay, cả nhà cùng quây quần thưởng thức thì thật là tuyệt.
-
Có công việc ổn định, đi du học ở nước ngoài cộng với điều kiện gia đình khá giả; nhưng chàng trai 29 tuổi quê Nghệ An bất ngờ về nước, tìm lối đi riêng cho mình bằng cách chọn mô hình khởi nghiệp kinh doanh ăn uống.