Chủ đề nóng

Angelina Jolie làm phim về quê hương của con trai nuôi

Thanh Tuấn (Theo Variety) Thứ bảy, ngày 25/07/2015 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phim mới của đả nữ Hollywood lấy đề tài cuộc sống của trẻ em dưới thời Khmer Đỏ
Bình luận 0

Sau thành công ngoài mong đợi của hai tác phẩm MaleficentUnbroken vào năm ngoái, Angelina Jolie tiếp tục thử sức với vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất cho bộ phim mới First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers nói về cuộc sống của trẻ em dưới thời Khmer Đỏ.

Bộ phim nói về cuộc sống của trẻ em dưới thời Khmer Đỏ.

Phim được chuyển thể từ hồi ký cùng tên phát hành năm 2000 của cây viết Loung Ung, một nhà hoạt động nhân quyền từng có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Campuchia.

Theo thông tin được tiết lộ từ trang Variety, A Daughter of Cambodia Remembers sẽ kể lại câu chuyện khá bi thương về cuộc đời của chính Loung, người con gái trẻ tuổi đã sớm phải rời xa gia đình khi mới 5 tuổi trong cuộc “đại sơ tán” khỏi thủ đô do chiến tranh.

Trong cuộc hành trình gian khổ ấy, Loung đã tìm thấy cho mình chân lý để bước tiếp những tháng ngày còn lại. Cô tình nguyện tham gia hàng ngũ “quân đội nhí” do quân kháng chiến thành lập nên. Cũng từ đây, nhiều biến cố đã xảy ra giúp  người xem có cái nhìn đồng cảm hơn với cuộc sống của những đứa trẻ trong thời chiến.

Angelina Jolie là ngôi sao thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Chia sẻ về lý do cho ra đời bộ phim, người phụ nữ quyền lực nhất Hollywood cho biết cô muốn hiểu thêm về mảnh đất, con người và cảnh vật nơi con trai lớn Maddox đã sinh ra và lớn lên. Đặc biệt, Maddox cũng sẽ tham gia vào quá trình sản xuất bộ phim cùng mẹ.

Loung Ung trả lời phóng viên rằng: “Ngay lần đầu gặp Angelina vào năm 2001 tôi đã rất tin tưởng cô ấy. Sau nhiều năm, hai chúng tôi đã trở thành những người bạn thân thiết. Tôi tôn trọng cô ấy trên cương vị một người phụ nữ, một người mẹ, một nhà làm phim nhân đạo. Thật vinh dự khi câu chuyện của tôi có thể tới được tay cô ấy”.

Angelina và con trai lớn Maddox.

First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers được đồng viết kịch bản bởi chính Loung và Angelina Jolie. Phim dự kiến phát hành bằng cả hai thứ tiếng Campuchia và tiếng Anh trên mạng video trực tuyến Netflix vào năm 2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem