Chủ đề nóng

Anh: Cha mẹ siêu giàu trả hàng tỷ đồng thuê cựu lính đặc nhiệm làm vệ sĩ cho con

Nguyễn Thái - Daily Star Thứ bảy, ngày 04/01/2020 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bậc làm cha làm mẹ siêu giàu không ngần ngại "bạo chi" để con cái họ được hưởng các dịch vụ tốt nhất, thậm chí là thuê cả cựu lính đặc nhiệm làm vệ sĩ.
Bình luận 0

Các ông bố bà mẹ siêu giàu sẵn sàng bỏ tiền thuê cựu lính đặc nhiệm để làm vệ sĩ riêng cho con (ảnh minh họa)

Tờ Daily Star hôm 2/1 đưa tin, các vệ sĩ được trả 150.000 bảng Anh (gần 5 tỷ đồng)/năm để làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho những "rich kid" con nhà triệu phú USD người Nga và Trung Đông, đang sinh sống ở thủ đô London, Anh.

Magoo Giles, hiệu trưởng và người thành lập trường Knightsbridge, cho biết, nhiều học sinh trong trường có các vệ sĩ riêng đưa đón họ 24/24. Cũng theo Magoo, nhiều ngôi trường khác trong khu vực cũng có các trường hợp tương tự. 

Sam Martin, đồng sáng lập 19 London - một cơ quan quốc tế chuyên cung cấp các nhân viên, vệ sĩ cho giới nhà giàu hoặc những người có quyền chức, cho biết tình trạng tội phạm gia tăng tại London dẫn đến nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ cũng tăng theo.

"Tất cả vệ sĩ của chúng tôi tuyển dụng đều là cựu quân nhân. Tuy nhiên, khi nói về vấn đề bảo đảm an toàn cho trẻ em, các khách hàng giàu có thường yêu cầu vệ sĩ với trình độ cao, người đã được đào tạo về sơ cứu khẩn cấp và có thể xuất thân từ lực lực đặc nhiệm như SAS của Anh. Khách hàng của chúng tôi đều là người ngoại quốc, hầu hết là người Nga", Martin chia sẻ.

Trong 5 năm qua, tình trạng tội phạm ở các khu vực như Westminster, Kensington hay Chelsea, đều tăng đáng kể. Tuy nhiên, không chỉ lo lắng về tình trạng tội phạm đường phố, các bậc cha mẹ siêu giàu còn lo lắng về việc con cái họ bị lôi kéo vào các hoạt động tội phạm.

Chuyên gia an ninh Sergei Migdal cho biết: "Nhiều gia đình muốn thuê vệ sĩ cho con xuất phát từ tình trạng bắt cóc tống tiền gia tăng". Cũng theo Migdal, những người mới bắt đầu công việc có thể được trả 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng)/năm, trong khi những vệ sĩ đầy kinh nghiệm rất dễ kiếm được khoản tiền 150.000 bảng Anh (gần 5 tỷ đồng)/năm.

Hé lộ đằng sau tiệc sex và sự keo kiệt của giới siêu giàu

Một tài xế làm việc cho giới siêu giàu đã viết cuốn sách chia sẻ về lối ăn chơi xa xỉ của những người lắm tiền...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem