Chủ đề nóng

Ảnh: Chủ vườn tự tay đập phá hoa ngày 30 Tết vì giá rẻ

Thứ sáu, ngày 27/01/2017 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 30 Tết (27.1), hàng loạt mai và đào bày bán tại công viên 23/9 hạ giá từ 3-4 triệu/cây xuống còn khoảng 300.000 đồng nhưng nhiều khách vẫn mặc cả khiến chủ vườn bực tức đập phá.
Bình luận 0

Trưa 27.1 (30 Tết), nhiều tiểu thương bán hoa ở Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) đập bỏ nhiều chậu hoa trước khi trả lại mặt bằng cho công viên.

Những chậu hoa cúc các loại chủ hoa đập bỏ chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí.

Một số người bỏ cây lấy những chậu đem về dùng.

Số khác lấy đất trong các chậu hoa bị bỏ về trồng cây.

Trong khi đó, tại công viên 23/9, các tiểu thương cũng đau đầu khi kinh doanh hoa ngày cuối cùng trong năm.

Giống một số người kinh doanh hoa đào năm nay tại Sài Gòn, anh Nguyễn Hải Long đã dùng gậy tự tay đập phá các cây đào của mình. Theo anh, có những gốc đào lên đến 4 - 5 triệu nhưng đành bỏ. "Bọn anh phải làm thế để thị trường năm sau người ta bỏ đi cái tính mót hoa giờ chót. Lúc trồng trong vườn phải nâng niu từng cây một, đặt xuống đất mạnh thôi cũng sợ nó vỡ bầu nhưng đến đây những người mua họ không hiểu, coi công sức như rác rưởi nên phải làm vậy".

Tại khu vực bán đào, các tiểu thương cũng chịu lỗ và chấp nhận để công nhân công ty cây xanh dọn dẹp cho vào xe rác chứ không cho người chơi mang về dùng.

 Nhiều chủ vườn đứng nhìn những cành đào đưa lên xe rác ép mà nghẹn giọng. "Năm nay thua hơn năm ngoái. Nhưng tôi thà bỏ lên xe rác ép chứ không cho", một người kinh doanh đào nói.

Tại khu vực bán hoa cúc, một tiểu thương từ Bến Tre cũng chấp nhận để công nhân dọn bỏ hàng chục chậu hoa vào thùng rác đem đi.

Một số người muốn mua với giá rẻ, hay xin về dùng nhưng anh này không chấp nhận. "Tôi thà bỏ đi chứ không bán với giá rẻ, không còn tâm lý bán nữa. Chịu thua lỗ chứ không để nhiều người xài miễn phí được", chủ bán hoa này cho hay.

Một phụ nữ mang chậu hoa cúc vạn pháp đi nhưng bị bảo vệ lấy lại cho vào thùng rác theo mong muốn của chủ hoa.

Lê Quân - Bùi Thư (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem