Ảnh chưa từng công bố về tai nạn bí ẩn của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ ba, ngày 28/03/2023 13:22 PM (GMT+7)
Đoạn phim chưa từng công bố trước đây cho thấy thảm họa máy bay phản lực năm 1968 đã diễn ra như thế nào.
Bình luận 0
Ảnh chưa từng công bố về tai nạn chết người của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin  - Ảnh 1.

Yuri Gagarin bên trong buồng lái của một máy bay phản lực MiG-15. Ảnh rgantd.ru

Cục Lưu trữ Nhà nước Nga đã công bố  những bức ảnh đầu tiên về địa điểm nơi nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới, Yuri Gagarin, qua đời.

Nhà tiên phong trong không gian đã thiệt mạng trong một thảm họa máy bay phản lực cách đây 55 năm cùng với Vladimir Seregin, một phi công thử nghiệm nổi tiếng và là cựu chiến binh Thế chiến 2. Cả hai đang lái chiếc máy bay huấn luyện Mig-15UTI, bị rơi vào ngày 27 tháng 3 năm 1968 tại Vùng Vladimir của Nga trong một chuyến bay thường lệ.

Họ đã thiệt mạng tại hiện trường, chiếc máy bay bị vỡ tan khi va chạm. Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn chưa bao giờ được công bố chính thức, dẫn đến nhiều giả thuyết khác nhau như từ lỗi phi công hoặc va chạm với khinh khí cầu cho đến sự tham gia của KGB và thậm chí là một cuộc chạm trán với UFO. 

Ảnh chưa từng công bố về tai nạn chết người của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin  - Ảnh 2.

Ảnh rgantd.ru

Những bức ảnh chưa từng được công bố trước đây do ủy ban điều tra chụp vào ngày hôm sau cho thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay nằm rải rác tại địa điểm vụ tai nạn - nhưng chúng hầu như không làm sáng tỏ thêm điều gì về cái chết bi thảm của nhà du hành vũ trụ đầu tiên.

Ảnh chưa từng công bố về tai nạn chết người của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin  - Ảnh 3.

Ảnh rgantd.ru

Chiếc máy bay bị xé toạc trong vụ tai nạn, với hình bóng của chiếc máy bay hai chỗ ngồi khó có thể nhận ra trong những mảnh vỡ ngổn ngang.

Ảnh chưa từng công bố về tai nạn chết người của nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin  - Ảnh 4.

Tang lễ của nhà du hành vũ trụ Gagảin được Điện Kremlin tổ chức tại Quảng trường Đỏ. Ảnh rgantd.ru

Những bức ảnh mới được công bố cũng bao gồm một bức ảnh từ đám tang của Gagarin. Cả nhà du hành vũ trụ và phi công phụ của ông đều được chôn cất tại Quảng trường Đỏ mang tính biểu tượng của Moscow, được tổ chức tang lễ cấp nhà nước tốt nhất có thể trong thời kỳ Xô Viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem