Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Đại sứ Mỹ thả cá chép tiễn ông Táo chầu trời ở Hồ Tây

Nguyễn Chương Thứ năm, ngày 16/01/2020 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ngài Daniel J. Kritenbrink đã tới thăm chùa Kim Liên và thả cá chép tiễn ông Táo về trời theo phong tục Việt Nam.
Bình luận 0

Video: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink thả cá chép tiễn ông Táo về trời.

Sáng 16/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã đến chùa Kim Liên (Hà Nội) để thực hiện nghi lễ thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời theo phong tục Việt Nam.

Đại sứ cho biết ông muốn có cơ hội trải nghiệm nhiều phong tục truyền thống của Việt Nam và đây là cái Tết thứ 3 của ông tại Việt Nam. Tết đầu tiên ông đã học làm bánh chưng, năm ngoái ông đến vườn đào, học về cách trồng đào và ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết, năm nay tham dự nghi lễ thả cá tiễn ông Táo về trời.

"Năm nay chúng tôi đến chùa Kim Liên làm nghi lễ cúng tiễn Táo quân. Tôi hy vọng cá đưa Táo quân của chúng ta về trời và họ sẽ báo cáo lại những điều tốt đẹp gia đình tôi và các bạn đã làm trong năm qua cũng như cho chúng ta lời khuyên về những gì có thể làm tốt hơn", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chia sẻ.

Đại sứ Daniel Kritenbrink thả ba con cá chép vàng xuống Hồ Tây theo phong tục tập quán của người Việt.

Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ thêm về kế hoạch dành thời gian bên bạn bè và gia đình trong những ngày Tết Việt, thưởng thức các món ăn ngon đặc biệt là bánh chưng. "Chúng tôi sẽ phải suy nghĩ kĩ xem nên mời ai đến xông nhà", ngài Đại sứ cho biết thêm.

Cũng trong dịp này, Ngài Đại sứ Daniel Kritenbrink đã được đi tham quan một trong những ngôi chùa cổ kính và đẹp nhất Hà Nội.

Sư cô Thích Đàm Thanh, đại diện chùa Kim Liên cho biết vui mừng được đón tiếp hai lần các đại sứ Mỹ đến thăm chùa và tham dự những nghi lễ truyền thống. Nhà sư chúc cho tình hữu nghị hai nước mãi mãi bền vững và để góp phần xây dựng cuộc sống nhân dân thịnh vượng và hưng thịnh.

Thay mặt Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink đã 'lì xì' mừng năm mới cho ni sư Thích Đàm Thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem