Chủ đề nóng

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng

Tuấn Anh (theo NK News) Thứ tư, ngày 23/06/2021 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ống kính zoom công suất cao mang đến cái nhìn về vùng nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực ở nước này được báo cáo là căng thẳng.
Bình luận 0
Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 1.

Nhìn qua biên giới liên Triều vào Triều Tiên cho thấy hoạt động nông nghiệp lan rộng gần bờ biển phía Tây vào thứ Sáu, khi phương tiện truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên chính thức xác nhận vào cuối tuần rằng nước này đang chịu một "cuộc khủng hoảng lương thực" trong bối cảnh mùa màng thất bát.

Zooming into North Korea from South Korea (June 2021)

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 3.

NK News đã đến thăm Đài quan sát Hòa bình Ganghwa của Hàn Quốc bằng ống kính công suất lớn. Nằm ngay tại biên giới liên Triều, đài quan sát mang đến những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày ở Triều Tiên.

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 4.

Ít nhất vài chục người Triều Tiên đã tham gia vào công việc có vẻ như là trồng lúa thủ công, một số máy kéo được đặt cố định trên các cánh đồng gần đó và một người đàn ông đang cày ruộng, các bức ảnh cho thấy.

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 5.

Cảnh làm đồng của người dân Triều Tiên. Ảnh NK News

Các bức ảnh khác có thể nhìn thấy ngô đang phát triển, trong khi những đống lúa mì hoặc cỏ khô được che chắn dưới tán cây và một người lính đang chất hàng lên xe kéo chở hàng.

Đoạn video và hình ảnh đưa ra một ví dụ nhỏ về điều kiện hiện tại ở vùng nông thôn Triều Tiên trong bối cảnh giá cả thị trường liên tục tăng vọt và tuần trước, ông Kim Jong Un thừa nhận rằng quốc gia này có thể đang đối mặt với tình trạng lương thực căng thẳng.

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 6.

Một chiếc máy kéo đứng yên tại phía bắc biên giới liên Triều | Hình ảnh: NK News

"Tình hình lương thực của người dân hiện đang trở nên căng thẳng do ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản xuất ngũ cốc do thiệt hại do bão năm ngoái", ông Kim Jong Un phát biểu tại cuộc họp toàn thể lần thứ ba trong năm của Triều Tiên.

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 7.

Một người lính Triều Tiên đang chất lúa mì hoặc cỏ khô lên xe kéo chở hàng | Hình ảnh: NK News

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước, một mục chính trong chương trình nghị sự tại sự kiện là "vấn đề hướng mọi nỗ lực vào canh tác trong năm nay" cũng như "đối phó với tính chất kéo dài của tình hình chống dịch khẩn cấp". 

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 8.

Ít nhất hai chục người Triều Tiên làm việc trên cánh đồng lúa | Hình ảnh: NK News

 

Khi phương tiện truyền thông nhà nước thừa nhận rằng đất nước phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng lương thực", chính phủ đã công khai cam kết việc phân phối và chế biến ngũ cốc để đảm bảo an toàn.

Ảnh hiếm về nông thôn Triều Tiên khi tình hình lương thực căng thẳng - Ảnh 9.

Nông dân Triều Tiên cày ruộng. Hình ảnh: NK News

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem