Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ thừa nhận vấn đề lương thực ở Triều Tiên

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 16/06/2021 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un thừa nhận triển vọng tình hình lương thực ở nước này là "căng thẳng".
Bình luận 0
Kim Jong-un bất ngờ thừa nhận vấn đề lương thực ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên khóa 8. Ảnh NKnews

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên khóa 8 vào ngày 15/6, tại đó, ông thông báo về tình hình "căng thẳng" với thực phẩm do thiệt hại vì bão trong năm ngoái, cơ quan báo chí chính thức của TPK, báo "Nodong Sinmun" đưa tin.

Tình hình căng thẳng ở Triều Tiên

"Ông Kim Jong-un nói rằng, đặc biệt là tình hình lương thực trong dân chúng hiện đang trở nên căng thẳng, do ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản xuất ngũ cốc do thiệt hại do bão gây ra vào năm ngoái, và cuộc họp toàn thể nên đưa ra các biện pháp tích cực để giải quyết vấn đề này", tờ báo viết.

Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, "các điều kiện chủ quan và khách quan" trong nước đã trở nên tồi tệ hơn kể từ đầu năm 2021, nhưng nền kinh tế nói chung cho thấy sự tăng trưởng, bằng chứng là việc thực hiện vượt mức kế hoạch công nghiệp trong nửa đầu năm ở 144%, cao hơn 25% so với kết quả của giai đoạn này vào năm 2020.

Theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un nêu mục đích chính của việc triệu tập phiên họp toàn thể là nhằm thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm hoàn thành các mục tiêu chính trị và kinh tế trong năm nay.

Hội nghị toàn thể thảo luận những điều gì?

Ông Kim Jong-un và các thành viên tham dự hội nghị toàn thể đã thảo luận về việc hỗ trợ nền kinh tế và đảm bảo cung cấp thực phẩm, quần áo và nhà ở cho người dân trong cuộc chiến chống COVID-19 đang kéo dài. Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên lưu ý cần duy trì tối đa nhận thức và tuân thủ kỷ luật nghiêm minh và ủng hộ hoàn hảo các biện pháp chống dịch. Nhưng đồng thời, các cơ quan chính phủ phải tiếp cận một cách thận trọng việc thực hiện các khía cạnh kinh tế để đối phó với tác động tiêu cực của đại dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem