Chủ đề nóng

ẢNH: Hoa đăng lung linh trên sông Kỳ Cùng chào đón lễ Phật đản

Mộc Trà Thứ bảy, ngày 18/05/2019 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 17/5, tại chùa Thành (Lạng Sơn) đã diễn ra sự kiện thả đèn hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hoà bình, ấm no... với sự tham dự của hàng trăm phật tử và đông đảo người dân.
Bình luận 0

Clip hàng nghìn người dân cùng phật tử thả đèn hoa đăng cầu bình an trên dòng sông Kỳ Cùng.

Từ chiều tối 17/5, chùa Thành đã chật kín các tăng ni, phật tử và nhân dân từ khắp nơi đổ về ngưỡng vọng. Đại lễ Phật đản chính là những thời khắc thiêng liêng cho mỗi phật tử và người dân tĩnh tâm, hướng phật giác ngộ những giá trị chân - thiện -  mỹ và tưởng nhớ về công lao của các bậc sinh thành.

Sau các nghi lễ Phật giáo truyền thống trong Đại lễ Phật đản như dâng hương tưởng niệm Đức Phật, chia sẻ ý nghĩa Phật đản, nghi lễ “Tắm Phật”…, đêm hội hoa đăng đã thực sự trở thành một điểm nhấn mang sắc màu riêng biệt của Đại lễ Phật đản với ngàn vạn ngọn hoa đăng tỏa sắc màu lung linh trên dòng sông Kỳ Cùng.

Hàng nghìn hoa đăng được thắp sáng với ước nguyện cho thế giới bình yên, nhân dân ấm no, hạnh phúc, xin bình an về muôn nơi...

Thả đèn hoa đăng cầu bình an tại chùa Thành thu hút đông đảo phật tử, nhân dân trên địa bàn bàn tỉnh Lạng Sơn tham dự.

Đặc biệt, đêm hội hoa đăng tại chùa với sự tham gia của hàng trăm phật tử và nhân dân với mong muốn hoa đăng sẽ theo dòng sông xuôi qua làng xóm và trở về với biển cả… Khi đi qua ruộng đồng giúp đỡ cho lúa tốt màu tươi, đi qua xóm thôn giúp đỡ cho người người no ấm, đời sống thuần phác hiền lương, đi qua cầu cao, đường thấp, không cho ác thần, ác linh hại kẻ giao thông đường bộ, đường thủy luôn hướng về Phật tổ để quy hướng theo Tam bảo đời này và những đời sau…

Hàng nghìn Phật tử và người dân tham gia thả đèn hoa đăng nhưng không hề xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy. Ai cũng thành kính dâng cao ngọn hoa đăng, nhường nhịn kẻ trước người sau theo đúng tinh thần Đức Phật với mong muốn ngọn hoa đăng của mình thả xuống sẽ thảnh thơi mà trôi xa, soi sáng cho những kiếp nạn của nhân thế.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và đại diện các ban ngành địa phương thả đèn hoa đăng trên sông Kỳ Cùng cầu mong may mắn, bình an.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người đều gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. 

Những đứa trẻ cũng rất háo hức và thích thú với sự kiện thả đèn hoa đăng này.

Thả đèn hoa đăng cầu chúc cho 1 năm ấm no, hạnh phúc, một mùa màng bội thu.

Đèn hoa đăng tạo nên không gian lung linh trên dòng sông Kỳ Cùng chảy qua thành phố.

Cả một đoạn sông Kỳ Cùng dài hàng km ngập tràn sắc màu lung linh của đèn hoa đăng giăng mắc khắp nơi nơi tạo nên một không gian đậm dấu ấn Phật giáo. Mỗi một ngọn hoa đăng được thả xuống dòng sông là một lời nguyện cầu của các tăng ni, phật tử.

Không gian lung linh, huyền ảo trên dòng sông Kỳ Cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem