Chủ đề nóng

Ảnh hưởng bão Noru, TP.HCM có thể mưa lớn, triều cường dâng cao vào những ngày cuối tháng 9

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 26/09/2022 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ảnh hưởng của bão Noru khiến cường độ gió tây nam hoạt động mạnh, kết hợp với mây đối lưu phát triển, có thể gây mưa lớn tại TP.HCM và triều cường dâng cao vào những ngày 27-28/9.
Bình luận 0
Ảnh hưởng bão Nour, TP.HCM có thể mưa lớn, triều cường dâng cao vào những ngày cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Ảnh hưởng bão Noru TP.HCM có thể mưa lớn, triều cường dâng cao. Trong ảnh là đường Trần xuân Soạn (quận 7) ngập úng mỗi khi TP.HCM có mưa lớn. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ trong ngày và đêm 26/9, TP.HCM cùng các tỉnh, thành Nam bộ tiếp tục có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến 20-40 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng ngập úng ở các khu vực trũng, thấp.

Đợt mưa diện rộng trên khu vực Nam Bộ có khả năng còn duy trì trong nhiều ngày tới. Cùng với đó, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện ngày 27-28/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem