Chủ đề nóng

Ảnh: Khách hàng tấp nập ghé quán bánh trôi của cố NSƯT Phạm Bằng

Đình Việt Thứ tư, ngày 29/11/2017 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa mở cửa, quán đã tấp nập người ra, kẻ vào. Ai cũng mong muốn được thưởng thức lại hương vị bánh trôi tàu của cửa hàng nhà cố nghệ sỹ Phạm Bằng.
Bình luận 0

17h30 chiều qua (28.11), quán bánh trôi của cố nghệ sỹ Phạm Bằng chính thức được mở lại sau một thời gian dài đóng cửa. Người quyết định mở lại chính là anh Tùng - con trai của cố NSƯT Phạm Bằng. Quán có địa chỉ tại số 30 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quán nhỏ trên con phố Hàng Giầy từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của biết bao người. Người đến thưởng thức món "bánh trôi tàu Phạm Bằng" ấm nóng, có người đôi khi là muốn qua ủng hộ, rồi trò chuyện với người nghệ sĩ già dăm ba câu chuyện. Thời gian quán dừng hoạt động, không ít người Hà Nội đã cảm thấy hụt hẫng.

Ngay đầu giờ chiều, mọi công đoạn chuẩn bị được gia đình cố nghệ sĩ Phạm Bằng hoàn tất để đón những lượt khách đầu tiên. Nhiều người đến sớm gần 2 tiếng đồng hồ để được thưởng thức món bánh trôi tàu của nhà nghệ sĩ Phạm Bằng. 

Vừa mở cửa, quán đã tấp nập người ra, kẻ vào. Ai cũng mong muốn được thưởng thức lại hương vị bánh trôi tàu của bác Bằng làm. Trong ngày hoạt động trở lại, quán chật ních không còn một chỗ trống. Nhiều người sẵn lòng đợi cả tiếng đồng hộ để được thưởng thức.

Anh Tùng cho biết, từ nhỏ anh và các chị giúp bố mẹ làm bánh trôi nên anh đảm bảo, các món ăn của quán hiện giờ vẫn giữ được hương vị như trước kia.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đến sớm để "check in' với món bánh trôi tàu trứ danh của cố nghệ sỹ Phạm Bằng.

Quán bánh trôi này đã có lịch sở hơn 30 năm. Vị bánh thơm ngon, vỏ bánh mềm nhưng không bị nát, mang hương vị đặc trưng rất hợp với mùa đông se lạnh của Hà Nội. 

Nhiều cụ già cũng đến rất sớm để được thưởng thức lại hương vị thân quen.

Tuy là quán bánh nổi tiếng, nhưng giá cả rất hợp lý. Các món đều đồng giá 20.000 đồng.

Nhiều khách ngoại quốc cùng tìm đến để được thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem