Bánh Trôi Tàu
-
Thưởng thức loại bánh này bạn sẽ thấy sự hoà quyện của nước đường sóng sánh, dẻo của bột nếp, thơm mùi gừng, bùi của lạc rang và vừng đen...
-
Người Hà Nội thích gọi những món ăn ngon là “quà”, đồ ăn là quà mà thức uống cũng là quà, đến cả những món ăn vặt cũng phải là “quà vặt” mới đúng điệu. Quà vặt ở Hà Nội thì kể sao cho hết, bốn mùa tám tiết đều có, nhưng riêng quà vặt ngày đông thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.
-
Nếu có dịp ghé thăm Thủ đô, bản thân tôi lại giữ thói quen len lỏi qua từng con đường, góc phố, để tìm những món chè nóng hổi, ngọt lịm, thơm tho mùi gừng...
-
Ngoài bánh đa cua, nem vuông, bánh mỳ cay, Hải Phòng còn nức tiếng với món sủi dìn nóng hổi.
-
Những người con tỉnh lẻ dẫu có công việc ở nơi đây hay đang sống ở một vùng đất khác đều mong muốn được một lần tới Hà Nội. Hai tiếng "Hà Nội" thân thương như quê nhà yêu dấu. Tôi đến Hà Nội ban đầu cũng sợ sệt, lạ lẫm phố phường rồi lại yêu ngay sau đó...
-
Những món ăn này thường được chuẩn bị vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán, được cho là sẽ mang lại may mắn cho năm mới. Biểu tượng may mắn đó dựa trên cách phát âm theo tiếng Trung Quốc hoặc hình dáng của chúng.
-
Bánh trôi tàu hấp dẫn bởi viên bánh có lớp vỏ trắng, dẻo, mềm mịn, còn bên trong là lớp nhân vừa tròn đủ vị nổi bồng bềnh trong lớp nước sóng sánh ngọt dịu xen lẫn vị cay cay của gừng.
-
Khi gió mùa Đông Bắc tràn về, tiết trời lạnh lẽo, sẽ chẳng có gì thú vị và ấm áp hơn là ghé một quán vỉa hè, thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa Đông Hà Nội. Những ngày gió lạnh thế này, thiếu gì thì thiếu chứ nhất định không thể thiếu đồ ăn vặt.
-
Vừa mở cửa, quán đã tấp nập người ra, kẻ vào. Ai cũng mong muốn được thưởng thức lại hương vị bánh trôi tàu của cửa hàng nhà cố nghệ sỹ Phạm Bằng.
-
(Dân Việt) - Tía ơi, trưa nay tía thích ăn món gì, con sẽ nấu…