Chủ đề nóng

Ảnh: Sư Thái Lan ăn ngủ cùng 137 con hổ dữ

Quang Minh – Tổng hợp Thứ tư, ngày 01/06/2016 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì đón tiếp các Phật tử tới thăm chùa, nhiệm vụ thường nhật của các sư trong chùa Hổ là nuôi nấng và chăm sóc hơn 130 con hổ dữ.
Bình luận 0

Chùa Hổ hay chùa Wat Pha Luang Ta Bua Yanasampanno là một ngồi chùa ngự ở miền tây Thái Lan.

Được mở ra từ năm 1994, ngôi chùa này là nơi dành riêng cho động vật hoang dã, đặc biệt là hổ, chủ yếu là hổ Đông Dương.

Chùa Hổ từ lâu đã bị các nhà bảo vệ động vật lên án vì đối xử tàn tệ với hổ và bán thú dữ nhằm mục đích kiếm lời.

Chùa Hổ nằm ở quận Sai Yok thuộc tỉnh Kanchanaburi, không xa biên giới Myanmar. Để vào chùa, du khách phải chi tiền vé.

Năm 1999, chùa nhận nuôi chú hổ đầu tiên được dân làng phát hiện. Chú hổ con chết ngay sau đó.

Một thời gian sau, nhiều hổ con khác lại được gửi tới chùa. Tính tới tháng 1.2016, chùa có hơn 150 con hổ dữ đủ kích cỡ.

Tổ chức Chăm sóc Động vật hoang dã Quốc tế khẳng định chùa Hổ đã buôn bán hổ con với những nông trại nuôi hổ ở Lào để kiếm lời. Ngoài ra, chùa cũng cho hổ sinh sản trái phép.

Nhiều nỗ lực nhằm “giải tán” chùa Hổ đều đi vào ngõ cụt vì ảnh hưởng rất lớn của ngôi chùa này lên văn hóa tâm linh khu vực và sư trụ trì Phra Wisutthisarathen cũng rất quyền uy.

Tháng 12.2006, đài ABC News từng dành 3 ngày ở chùa Hổ nhưng không thấy bất kì dấu hiệu ngược đãi động vật nào. Cả những nhân viên người Thái và phương Tây được hỏi đều khẳng định hổ được nuôi dạy rất tốt.

Sư trụ trì Phra nói rằng hổ được sinh sản rồi thả vào tự nhiên.

Tuy nhiên ngày 30.5 vừa qua, chùa Hổ đã bị tòa án Thái Lan yêu cầu di dời toàn bộ số hổ vào trung tâm chăm sóc động vật địa phương sau khi cuộc truy quét tháng 2.2016 cho thấy nhiều động vật hoang dã bị nuôi nhốt trái phép ở đây.

Ngoài 137 hiện có, chùa Hổ nuôi thêm những loài thú quý hiếm như chó rừng, chim hồng hoàng và gấu châu Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem