Chủ đề nóng

Anh Tú: "Hòa Minzy ái ngại vì Uyên Linh, Văn Mai Hương hát quá hay"

Thứ ba, ngày 30/03/2021 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Anh Tú, Hòa Minzy hội tụ nhiều yếu tố của một ngôi sao. Nam ca sĩ mong đàn em bớt suy nghĩ và lạc quan hơn.
Bình luận 0

Anh Tú là quán quân Giọng hát Việt năm 2017 nhưng đến năm 2020 khi tham gia Rap Việt, anh được biết tới nhiều hơn. Gần đây, nam ca sĩ tham gia Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân cùng Hòa Minzy, Hứa Kim Tuyền. Chương trình được khán giả yêu thích, nhiều phần trình diễn viral trên mạng xã hội. Tâm sự với Zing, giọng ca Cuộc sống em ổn không cho biết thu nhập của anh tăng lên sau thành công tại Rap Việt và Xuân hạ thu đông rồi lại xuân.

Anh Tú: "Hòa Minzy ái ngại vì Uyên Linh, Văn Mai Hương hát quá hay" - Ảnh 1.

"Cát-xê của tôi đã lên tầm cao mới"

Trong vài tháng qua, Anh Tú liên tục được chú ý nhờ Rap Việt và Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân. Sự nổi tiếng đó mang lại cho anh những gì?

- Đầu tiên tôi thấy vui vì được công chúng biết tới nhiều hơn và có những thành công nhất định. Rap Việt và Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân là bước tiền đề để tôi làm những sản phẩm chất lượng hơn. Đặc biệt, khán giả yêu thích và biết đến tôi bên ngoài cuộc sống là người như thế nào.

Một điều khác, tôi không thể giấu mọi người đó là giá cát-xê đã lên rất cao và ở một tầm khác so với trước đây. Tôi cũng nhận được nhiều lời mời tham gia show diễn hơn. Đây là điều tôi rất hạnh phúc.

Hai cơ hội đến như một cái duyên mà tôi không biết trước. Tôi chỉ muốn tham gia để đóng góp một phần nào đó cho chương trình cũng như cộng đồng. Nhưng không ngờ cơ hội đó giúp tôi được nhiều cái lợi cho bản thân cũng như khán giả.

Tôi phải cố gắng rất nhiều năm để có được vị trí hiện tại. Do đó, tôi nghĩ mình cứ cống hiến hết sức với âm nhạc và con đường đang theo đuổi. Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

 Cuộc sống của Anh Tú thay đổi ra sao?

- Dĩ nhiên khi có thu nhập cao, đi diễn nhiều, lịch trình bận rộn, tôi đôi khi mệt mỏi. Đổi lại, cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều. Khi có một số vốn nhất định thì hoài bão và sự tự tin cũng cao hơn.

Về nhà, xe, điều kiện vật chất thì ai cũng cần, đặc biệt là nghệ sĩ. Phải có kinh tế mới sản xuất được sản phẩm chất lượng. Nhưng quan trọng tôi biết thế nào là đủ và hiện tại mình cần gì. Tôi luôn dặn bản thân đừng bị cuốn theo thu nhập hàng tháng hay sự so sánh với người này, người kia.

Với tôi, sống mà lan tỏa năng lượng tích cực và giúp ích cho mọi người là mục tiêu rất tuyệt vời, cao cả. Mỗi người có một mục tiêu sống khác nhau, miễn tích cực thì tôi luôn ủng hộ.

Anh Tú: "Hòa Minzy ái ngại vì Uyên Linh, Văn Mai Hương hát quá hay" - Ảnh 2.

Rap Việt và Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân mang lại cho Anh Tú nhiều cơ hội việc làm. Ảnh: Bá Ngọc.

Khi đã có chỗ đứng mới ở thị trường âm nhạc với cát-xê cao hơn, anh có đặt ra cho mình tiêu chí chọn show và quan điểm làm nghề khác so với trước đây?

- Lúc này, tôi nghĩ mình giảm bớt xuất hiện trong các chương trình liên quan đến thi thố, bởi dù sao tôi cũng là á quân Giọng hát Việt và giải 3 Gương mặt thân quen. Tôi nghĩ mình đã có chỗ đứng ở Vpop và điều cần bây giờ chính là một bệ phóng về bản hit.

Ngoài ra, những chương trình có tính chất drama quá, tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ xem có nên nhận lời tham gia hay không. Còn những chương trình nhẹ nhàng, tươi trẻ, tôi rất hài lòng và sẵn sàng đón nhận.

Nói thật có những lúc tôi bị mất cảm giác. Càng lớn, con người càng chịu nhiều áp lực, giác quan sống càng thu hẹp. Nhưng sau này tôi nhận ra đó là điều không nên. Tôi cố gắng sống tích cực, cảm nhận mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Khi làm việc, tôi không đặt mục đích cá nhân lên đầu tiên mà phải nghĩ tới ý nghĩa tập thể.

Ngày xưa tôi cứ cố gắng thay đổi bản thân mà không biết khán giả yêu thích con người thật của tôi chứ không phải con người mà tôi đang cố gắng trở thành. Do đó, càng ngày tôi càng sống đơn giản và là mình hơn. Gặp khán giả hay bất cứ ai xa lạ, tôi cũng muốn được chia sẻ và lắng nghe những tâm tư từ họ.

 Theo anh, điểm thu hút của Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân là gì?

- Tôi nghĩ chương trình thành công bởi thể hiện được nét đẹp đẽ trong âm nhạc mà không cần tạo drama hay cú sốc nào đó để thu hút. Chúng tôi dùng chính âm nhạc để sưởi ấm trái tim khán giả. Một năm qua, Việt Nam cũng như thế giới chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh, do đó tôi nghĩ âm nhạc phải tạo cảm hứng cho người nghe thay vì những ca khúc buồn, mang đến tâm trạng thê thảm. Tôi cùng Hòa Minzy, Hứa Kim Tuyền và ê-kíp đã làm tròn vai trò.

"Tôi và Hứa Kim Tuyền từng giận dỗi nhau"

Nhưng không thể phủ nhận sự tham gia của Văn Mai Hương, Uyên Linh và những chia sẻ của Hòa Minzy khi 2 khách mời này xuất hiện khiến chương trình được chú ý hơn?

- Đối với tôi, Hòa là cô em tuyệt vời. Em ấy có sự gần gũi, thông minh nhưng còn chút áp lực và nhiều suy tư. Hòa Minzy không phải không tự tin nhưng không dám đứng ở vị trí của mình. Hòa thông minh, lanh lợi, tài giỏi, xinh đẹp, hội tụ quá nhiều yếu tố ngôi sao.

Tôi mong Hòa bớt suy nghĩ lại. Tôi có câu này tặng Hòa, thậm chí lưu sẵn trong điện thoại, đó là: “Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại”. Dĩ nhiên sự lo lắng ai cũng cần nhưng quan trọng đúng chỗ. Lo lắng, suy tư nhiều quá dẫn đến buồn rầu và giác quan sống mệt mỏi.

Tôi nghĩ đó là điều không nên. Nếu Hòa hiểu được việc cần giảm bớt suy tư, có lẽ cuộc sống của em ấy tốt hơn rất nhiều, đặc biệt về tinh thần, sức khỏe. Xung quanh có rất nhiều người quý mến nhưng em ấy vẫn thiếu lạc quan.

Theo anh, Hòa Minzy có hạn chế gì khiến cô ấy tự ti trước Uyên Linh và Văn Mai Hương?

- Trong show, Hòa có một chút ái ngại vì phần lớn khách mời tham gia quá mạnh. Chị Uyên Linh, Văn Mai Hương giọng hát quá hay, thậm chí top đầu Vpop và cá tính mạnh. Hòa có thể cảm giác hơi tuột mood. Nhưng với tôi để làm một ngôi sao lớn trên bầu trời phải hội tụ nhiều yếu tố, từ tính cách, lối sống, giọng hát, sức hút, sự thông minh khi xử lý. Tôi nghĩ Hòa nên tự tin bởi ông trời đã cho em nhiều may mắn. Các khách mời và cả Hòa đều có giọng hát hay.

Về Hứa Kim Tuyền, đây là người em tôi mới quen. Trước đó tôi chỉ biết Tuyền qua những ca khúc bạn ấy sáng tác. Ấn tượng ban đầu là Tuyền ân cần, biết nghĩ cho người khác. Nhưng đôi khi sự ân cần dẫn đến khó tính quá. Bạn ấy thường đưa ra những lời khuyên chân tình, nhưng đôi khi tôi không thích, dẫn đến giận dỗi, cọc tính.

ANh Tu 2021 anh 3
ANh Tu 2021 anh 3
ANh Tu 2021 anh 4
ANh Tu 2021 anh 4

Anh Tú thi Giọng hát Việt 2017 và giành giải á quân. Ảnh: Bá Ngọc.

Lần mâu thuẫn đỉnh điểm nhất của hai người là khi nào?

- Chắc là trong vài tập đầu tiên khi chúng tôi đang chọn bài, Tuyền gắt lên: “Đừng đổi bài nữa”. Nhưng tôi không giận dỗi ai quá lâu, cọc tính lúc đó rồi thôi ngay. Tôi cũng hiểu Tuyền làm thế vì quan tâm và thương tôi, muốn tôi làm tốt hơn thôi.

Khi cảm thấy họ góp ý đúng tôi sẽ sửa. Nhưng khi cảm thấy cách thể hiện của tôi phù hợp với cảm xúc ngay lúc đó, tôi sẽ giữ. Tôi nghĩ với một bài hát, cách hát của chúng ta sẽ khác nhau tùy theo thời điểm. Hôm buồn mà bạn hát một bài buồn, cảm giác rất não nề, thê thảm. Nhưng nếu tâm trạng thảnh thơi hoặc vui vẻ mà hát bài buồn, lối xử lý sẽ nhẹ nhàng, chỉ như lời tâm sự với những người xung quanh.

Khi hát với Uyên Linh, anh có áp lực?

- Tôi không hề áp lực mà rất thích thú và khoái chí. Tôi thích chị Uyên Linh từ xưa, thậm chí từng hát và đi chơi cùng chị ở Đà Lạt. Được hát cùng chị Linh, tôi nhận ra các đàn anh, đàn chị luôn muốn truyền lại kinh nghiệm họ có cho lớp người đi sau. Do đó, tôi cảm thấy đây là điều may mắn.

Tôi không dám nói mình hát hay và đứng ngang hàng với các anh chị. Tôi thấy mình cần học hỏi các anh chị rất nhiều và tôi luyện từng ngày để bản thân tự tin hơn. Hiện tại, tôi muốn học thêm thanh nhạc, 3 nhạc cụ và tiếng Anh.

Anh hài lòng với phần song ca cùng Uyên Linh chứ?

- Tôi hài lòng và thoải mái dù ban đầu cũng nghĩ chị Linh sẽ đè bẹp giọng hát của tôi. Chị ấy là khách mời đã mang tới cho 3 host của chương trình những cảm xúc nhất định và sự choáng ngợp. Tôi cảm thấy hai chị em đã đắm chìm vào bài hát. Chị Linh hát bằng tâm thế của một quý cô, có sự trải đời, còn tôi cũng hát bằng cả con tim, một cậu thanh niên, đang chập chững bước vào tuổi trưởng thành, nhìn nhận tình yêu bằng sự đàn ông, vũ bão và nhiều màu cảm xúc.

Anh Tú: "Hòa Minzy ái ngại vì Uyên Linh, Văn Mai Hương hát quá hay" - Ảnh 4.

Năm 2020, Anh Tú rời công ty của Ông Cao Thắng và tham gia chương trình Rap Việt. Ảnh: Bá Ngọc.

Với chương trình này, Anh Tú cùng Hòa Minzy, Hứa Kim Tuyền tự lên ý tưởng về nội dung, địa điểm. Quá trình làm việc của anh trong show có khác những chương trình đã tham gia?

- Tôi thấy rất vui khi mọi người đặt tôi vào áp lực. Có áp lực mới cần cố gắng để từ đó thành công. Quan trọng, chúng tôi được thoải mái bàn bạc với mọi người về địa điểm biểu diễn, trong khi những chương trình khác chúng tôi chủ yếu làm theo kịch bản có sẵn.

Mùa một, mọi người đã quay ở TP.HCM. Nếu có mùa sau, tôi hy vọng ê-kíp mở rộng tới những vùng xa xôi hơn. Ở đó có những khán giả rất mong chờ nghệ sĩ nhưng chưa có có hội gặp mặt. Tôi nghĩ nếu chương trình được thực hiện ở xa, khán giả sẵn sàng đi xe máy 50-100 km tới xem nghệ sĩ hát.

"Lyly quá tốt với tôi"

Trong những khách mời đã tham gia show, anh ấn tượng với nghệ sĩ nào nhất?

- Khách mời nào cũng có đặc điểm riêng. Nhưng để nói là nhất trong lòng tôi, đó là Lyly. Lyly là người bạn quá tốt với tôi trong vài năm trở lại, luôn luôn bên cạnh ủng hộ tinh thần. Đặc biệt, hôm đó, chúng tôi hát một ca khúc mới đó là Ngày mình giận nhau.

Những ngày qua, thông tin Anh Tú hẹn hò Lyly nhiều lần được bàn tán trên mạng xã hội. Bây giờ, một lần nữa anh chọn Lyly là khách mời ấn tượng nhất dù hai người đã làm việc với nhau nhiều năm. Có phải thông tin hẹn hò là chính xác?

- Bây giờ tôi cũng không biết phải chia sẻ sao. Thôi mọi người cứ tìm hiểu đi, tôi và Lyly có là bạn bè hay mối quan hệ nào đó lớn lao hơn, chúng tôi vẫn mang tới khán giả những sản phẩm âm nhạc mộc mạc, bằng cả tâm hồn, gần gũi với cuộc sống của mọi người. Tôi hy vọng mọi người yêu mến chúng tôi bởi điều đó.

Vậy để gọi tên chính xác mối quan hệ hiện tại của anh của Lyly, có thể gọi là “bạn bè”, “người yêu” hay “đang tìm hiểu”?

- Tôi để mọi người tìm hiểu mà, đâu có cấm cản gì đâu. Tôi cũng không dám nhận người yêu hay gì cả.

Lyly có giống hình mẫu bạn gái lý tưởng của anh không?

- Tôi thích người phụ nữ nhẹ nhàng, biết chia sẻ, lắng nghe và có nhiều sắc thái. Một người đa dạng sắc thái mới mang lại nhiều cảm xúc. Một người suốt ngày im lặng và không nói cười gì sẽ rất buồn. Thay vào đó, họ có thể bày tỏ mọi niềm vui, nỗi buồn và cả những lần gặp sự cố khiến họ khó chịu chẳng hạn. Lyly có nhiều điểm tương đồng với hình mẫu của tôi. Đối với tôi, Lyly là người con gái rất tốt.

ANh Tu 2021 anh 6
ANh Tu 2021 anh 6
ANh Tu 2021 anh 7
ANh Tu 2021 anh 7

Anh Tú cho biết Lyly có nhiều điểm tương đồng với hình mẫu lý tưởng. Ảnh: Bá Ngọc.


Lan Phương (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem