Chủ đề nóng

Ảnh: Tuấn mã so tốc độ tranh vé dự Hội đua ngựa Báo NTNN

Xuân Lực Thứ hai, ngày 30/11/2015 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để có suất về tranh ngôi vị “mã vương” của Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn (Bắc Ninh) 2015, những chiến mã ưu tú nhất đất Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) vừa trải qua những cuộc đua tốc độ kịch tính, quyết liệt vòng sơ loại.
Bình luận 0

Trong hai ngày 5-6.12 tới đây, Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) cùng với Trung tâm Du lịch VHTT Phú Sơn (Bắc Ninh) sẽ tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe và Hội đua ngựa nông dân 2015.

Để chuẩn bị cho hội đua ngựa tại Bắc Ninh, trong hai ngày 28-29.11, Ban tổ chức đã tổ chức vòng sơ loại để chọn ra 32 tuấn mã xuất sắc nhất từ huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) - một trong những địa phương có lễ hội đua ngựa truyền thống nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc.

32 tuấn mã được chọn ở Bắc Hà, sau đó sẽ di chuyển về sân vận động Suối Hoa, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh để so tốc độ tranh ngôi “mã vương”.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc so tốc độ giữa các tuấn mã đất Bắc Hà để tranh vé dự Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn 2015:

Chỉ 32 chú ngựa có tốc độ tốt nhất được Ban tổ chức lựa chọn nên cuộc đua hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát.

Những tuấn mã rượt đuổi nhau quyết liệt để vượt lên đối thủ.

Di chuyển với tốc độ quá nhanh, chiến mã của anh Vàng Văn Hiểu (xã Na Hối, huyện Bắc Hà) suýt đâm vào ngựa đua của anh Vàng Văn Ninh (cùng xã).

Cuộc đua tốc độ cao giữa hai tay đua ngựa hàng đầu Bắc Hà, Thàn Văn Dùng và Vàng Văn Thức.

Từng vô địch Hội đua ngựa Bắc Hà các năm 2012 và 2013, “Mã phong” của tay đua Vàng Văn Huỳnh là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi “mã vương”.

Tuấn mã của tay đua Sùng Seo Dìn hứa hẹn sẽ thách thức nhiều ứng viên vô địch.

Hạc mã của anh Thàn Văn Dùng được đánh giá là ứng viên vô địch ở Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn 2015 nhờ tốc độ và đặc biệt là sức bền vượt trội.

Tuấn mã của tay đua Thàn Văn Thức cũng được giới đua ngựa Bắc Hà đánh giá cao.

Không cần yên ngựa, không quần áo bảo hộ, nhưng những người nông dân Bắc Hà vẫn tự tin cưỡi trên lưng ngựa, phi nước đại với tốc độ hàng chục km/h.

Những tay đua ngựa không chuyên đất Bắc Hà đều là những người nông dân, họ đến với đua ngựa bằng tinh yêu và niềm đam mê.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem