Chủ đề nóng

Áo trắng đến tay học sinh điểm trường lẻ Lào Cai trước năm học mới

Yến Linh - Trọng Nghĩa Thứ tư, ngày 15/08/2018 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu được khoác trên mình chiếc áo trắng mới tinh những khuôn mặt của các bạn nhỏ vùng cao ai ai đều háo hức. Và con đường về bản dường như trở nên nhộn nhịp hơn khi những chiếc áo trắng xen kẽ vào giữa bạt ngàn rừng xanh.
Bình luận 0

Ngày 11.8, đoàn từ thiện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N đã hợp tác tổ chức chương trình từ thiện "Áo trắng đến trường" cho các em học sinh tại điểm trường thôn Lao Chải, trường Tiểu học Trịnh Tường (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Các bạn nhỏ háo hức khi lần đầu được mang chiếc áo trắng đúng nghĩa đến trường.

Chiếc áo trắng xen kẽ giữa màu xanh của núi rừng khiên cho màu áo trắng lại nổi bật hơn bao giờ hết.

Đoàn từ thiện cũng trao tặng điểm trường tủ sách.

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn có thêm phần quà là vở và bộ dụng cụ học tập gồm: Bút bi, bút chì, gôm tẩy, thước kẻ...

Bức hình kỉ niệm với thầy giáo và học sinh điểm trường.

Bác sĩ Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng áo cho phụ huynh và những người dân xung quanh điểm trường.

Được đoàn từ thiện tặng áo phông, bà Cò Dé Phia (57 tuổi, phụ huynh học sinh) cười tươi phấn khởi. Bà chia sẻ: “Tôi rất vui khi đoàn từ thiện đã vất vả vượt đường xa  để mang đến cho chúng tôi và các cháu những món quà tuyệt vời này. Áo rất đẹp và tôi sẽ mặc nó mỗi ngày. Cảm ơn đoàn từ thiện rất nhiều”.

Khi đoàn từ thiện vừa đến điểm trường, các em học sinh từ trong sân trường vội ùa ra chào đón nồng nhiệt, gương mặt không giấu nổi niềm vui mừng, phấn khởi khi thấy đoàn từ thiện mang theo những túi kẹo bánh đủ loại. 

Đoàn từ thiện vào thăm hỏi và tặng quà cho một sô gia đình có hoàng cảnh khó khăn của bản.

Để mang đến cho các em nhỏ ở thôn Lao Chải, đoàn từ thiện phải trải qua hơn 350km đường từ Hà Nội đến điểm trường chính,đoàn từ thiện tiếp tục lên xe máy, băng qua hàng chục km đường núi hiểm trở, gập ghềnh sỏi đá.

Và bữa trưa là bánh mì để lót dạ giữa núi rừng.

Điểm trường Lao Chải, Trường T.H Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) nằm giữa bản của dân tộc Hà Nhì. Hiện điểm trường có 30 học sinh với 2 thầy cô cắm bản.

Chương trình "Áo trắng đến trường" dành tặng cho các học sinh điểm trường Lao Chải: 60 áo trắng cho học sinh, hơn 100 quần đùi, 30 suất quà gồm: vở, dụng cụ học tập, tủ sách 100 đầu sách, 150 áo thu đông, áo phông cho phụ huynh và người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem